Gỗ căm xe được sánh ngang với gỗ lim ở miền Bắc, trong bảng phân loại gỗ thì nó đứng thứ 2. Đây cũng là chất liệu được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn khi làm tủ bếp gỗ. Vẻ đẹp sang trọng, kết hợp cùng độ bền hoàn hảo chính là lợi thế của dòng tủ bếp gỗ căm xe. Cùng Zava Funiture tìm hiểu về dòng tủ bếp đang làm mưa làm gió này.

Những đặc điểm đáng ngưỡng mộ của tủ bếp gỗ căm xe

1. Gỗ căm xe đẹp tự nhiên sắc nét


gỗ căm xe, tủ bếp căm xe, thi công tủ bếp, bếp gỗ cao cấp, bếp gỗ zava
Nếu như ở miền Bắc, gỗ xoan đào  được nhiều người ưa chuộng thì tại miền Nam, gỗ căm xe được sử dụng rất nhiều để ứng dụng sản xuất các món đồ nội thất gia đình. Cây căm xe phân bố từ miền Trung trở vào, đặc biệt nó tập trung nhiều ở vùng Tây Nguyên. Gỗ căm xe khai thác tự nhiên sẽ cho lõi màu đỏ sậm, trong khi giác gỗ mang màu trắng ngà. Trải qua quá trình tẩm sấy, gỗ căm xe có màu nâu cánh dán cực đẹp mắt, màu sắc này khi kết hợp với màu sáng của tường nhà sẽ mang lại hiệu quả thật mỹ tốt.

2. Tính hút ẩm cao và khả năng chống mối mọt


gỗ căm xe, tủ bếp căm xe, thi công tủ bếp, bếp gỗ cao cấp, bếp gỗ zava
Một trong những đặc điểm quan trọng của gỗ căm xe chính là tính hút ẩm cao. Quá trình hút ẩm của gỗ căm xe diễn ra vào mùa xuân, đến mùa đông khi mà gỗ ngậm nước quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng giãn nở, bề mặt tủ bếp căm xe sẽ không còn bằng phẳng như ban đầu. Để phòng tránh điều này, các nhà sản xuất phải giám sát nghiêm ngặt quá trình tẩm sấy gỗ, quá trình này phải tiến hành thật cẩn thận và kĩ lưỡng.
Về khả năng chống mối mọt của tủ bếp căm xe phụ thuộc không chỉ ở bản chất gỗ mà còn ở nhà sản xuất. Từng công đoạn bóc tách, sơ chế và sấy gỗ căm xe đều phải đảm bảo chất lượng thì  mới có được từng thớ gỗ thành phẩm đẹp và có từng hộ tủ bếp căm xe đẹp bền bỉ đến vậy.

3. Giá thành của tủ bếp căm xe hợp lý

So với giá thành của nhiều loại tủ bếp gỗ tự nhiên khác thì giá bếp gỗ căm xe khá đắt nhưng với những giá trị mà nó mang lại quả là xứng đáng. Dĩ nhiên nguồn gốc của gỗ căm xe, vân gỗ, mùi hương của gỗ sẽ là những nguyên nhân chính để quyết định giá của tủ bếp. Hiện nay, nguồn cung gỗ căm xe chủ yếu từ Campuchia hoặc Indonexia, còn nguồn cung trong nước ngày càng khan hiếm, điều này cũng quyết định đến giá của tủ bếp.
Với những đặc điểm mà chúng tôi vừa cung cấp trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn khách quan hơn về dòng tủ bếp này và chắc chắn sẽ đưa ra lựa chọn hợp lý.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thi công tủ bếp hcm :
NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.
HOTLINE: 0903 666 014 (MR. ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS. TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.