Thiết kế bếp căm xe hợp lý sẽ giúp không gian nấu nướng đẹp mắt, gọn gàng, đồng thời việc bếp núc trở nên dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Một gian bếp gọn gàng, khoa học đòi hỏi những gì? Câu trả lời ở trong bài viết này.
Trong phòng bếp, ba vị trí được đánh gía là quan trọng nhất bao gồm: vị trí đặt tủ lạnh, bồn rửa bát và bếp nấu. Theo các nhà kiến trúc sư, thiết kế tủ bếp căm xe tốt nhất nên có dạng chữ U hoặc chữ L.
Kết quả hình ảnh cho tu bep go cam xe zava
Ba vị trí quan trọng nhất trong phòng bếp đó là vị trí đặt tủ lạnh – bồn rửa bát – bếp nấu. Theo các nhà kiến trúc sư, thiết kế phòng bếp tốt nhất nên có dạng chữ U hoặc chữ L.
Đặc điểm nổi bật của thiết kế tủ bếp chữ U là tiết kiệm diện tích, tận dụng tối đa không gian và giúp bạn di chuyển dễ dàng khi nấu nướng. Còn tủ bếp chữ L tuy cổ điển nhưng lại phù hợp với rất nhiều không gian, kể cả những ngôi nhà có diện tích eo hẹp.

Vị trí của đồ đạc trong phòng bếp

Kết quả hình ảnh cho tu bep go cam xe zava
Trong quá trình thiết kế phòng bếp, bạn cũng cần chú ý đến chiều cao của kệ bếp, ngăn đựng đồ để ngăn chặn trẻ nhỏ trong nhà nghịch đồ gây nguy hiểm. Ngoài ra, để không phải bưng bê các đồ ăn nặng và nóng quá lâu, bạn không nên bố trí khoảng cách bếp căm xe và bàn ăn quá xa nhau.

Kích thước của tủ bếp

Ngay từ khi thiết kế phòng bếp, bạn cần tham khảo và lựa chọn kích thước tủ bếp gỗ căm xe sao cho phù hợp. Thi công tủ bếp lớn sẽ chiếm nhiều diện tích nhưng lưu trữ được nhiều đồ và ngược lại, tủ bếp nhỏ tuy gọn gàng nhưng hạn chế về khả năng lưu trữ.

Hệ thống tủ, ngăn kéo, kệ hợp lý

Nếu các dụng cụ làm bếp được sắp xếp khoa học, bạn sẽ không phải luống cuống đi tìm trong khi đang cần. Những đồ dùng sử dụng nhiều nên để ở ngăn riêng gần bếp nấu, còn những đồ ít sử dụng nên để xa hơn.

Màu sắc và ánh sáng trong phòng bếp

Màu sắc cùng ánh sáng là yếu tố quan trọng cần chú ý khi thiết kế phòng bếp. Ở khu vực cố định như tủ bếp đã chiếm một khoảng không gian lớn với màu sắc đặc trưng. Tùy theo sở thích về màu sắc, bạn có thể sử dụng chúng để tạo điểm nhấn cho phòng bếp.
Kết quả hình ảnh cho tu bep go cam xe zava
Hệ thống đèn trần sẽ là lựa chọn lý tưởng khi phòng bếp nhà bạn không có cửa sổ. Đối với phòng bếp nhỏ và thấp, bạn không nên sử dụng đèn chùm hay đèn trang trí vì tạo cảm giác vướng víu, chật chội khi nấu nướng.
Bạn đã sẵn sàng thiết kế nên một gian bếp đẹp, ấn tượng rồi chứ? Hãy để Zava Funiture đồng hành cùng bạn trong hành trình làm đẹp tổ ấm.
NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.
HOTLINE: 0903 666 014 (MR. ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS. TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.