Không ít người khi thiết kế phòng bếp sẽ phó mặc tất cả cho kiến trúc sư và chủ thầu bởi cho rằng mình không am hiểu bằng họ hoặc do bận công việc. Nhưng điều đó quả thật rất sai lầm. Dù kiến trúc sư có tay nghề cao nhưng không phải là người trực tiếp sử dụng phòng bếp, họ sẽ không có cái nhìn gần gũi bằng chính bản thân bạn.Vì thế, thay vì giao hết toàn bộ mọi thứ cho họ thì bạn nên tự mình tìm hiểu về các nguyên tắc thiết kế nhà bếp.
Kết quả hình ảnh cho thiết kế nhà bếp
Thiết kế tủ bếp, không chỉ là quan tâm đến việc cân nhắc lựa chọn mẫu tủ bếp nào, tủ bếp gỗ căm xe hay tủ bếp gỗ sồi,.. mà bạn còn phải lưu ý đến rất nhiều những yếu tố khác. Đừng lo lắng về kiến thức chuyên ngành, Zava Funiture sẽ mang đến cho bạn những thông tin dễ hiểu nhất.

Nghĩ đến các món ăn mà bạn thường xuyên nấu

Nghe có vẻ không cần thiết nhưng đây lại là yếu tố quan trọng mà rất nhiều người đã vội bỏ qua. Nếu gia đình bạn thường xuyên nấu những món ăn cầu kỳ, tạo khói, bạn sẽ phải đầu tư nhiều cho máy móc, chỗ đồ vật, thiết bị,…Hãy lên danh sách cụ thể những thứ bạn cần và quyết định việc mua sắm, bố trí đồ dùng.

Nắm rõ mặt bằng

Nếu bếp đã có sẵn hệ thống điện nước, bạn cần xem kĩ vị trí để bố trí tủ bếp cho phù hợp. Nếu bếp có thể thay đổi vị trí ổ cắm, vòi nước, bạn cần tính toán xem để tiết kiệm vật tư nhất mà vẫn đảm bảo thuận lợi khi nấu nướng.
Áp dụng quy tắc tam giác trong bếp
Kết quả hình ảnh cho quy tắc tam giác trong bếp
Trong gian bếp, có 3 điểm quan trọng nhất là tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu. 3 vị trí này nên bố trí theo hình tam giác để hạn chế việc đi lại, tiết kiệm thời gian cho người nội trợ. Ngày nay, việc thi công tủ bếp gỗ tự nhiên, chẳng hạn như thi công tủ bếp gỗ căm xe, thi công bếp óc chó,…người ta sẽ lưu ý nhiều đến đặc điểm này. Bên cạnh đó, tại khu chế biến thực phẩm, bồn rửa, bàn chế biến và bếp nấu sẽ được bố trí theo tay thuận của bạn để mọi việc nấu nướng diễn ra tiện lợi hơn.

Không gian có thể thay đổi

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn có thể mở rộng bàn bếp, sử dụng thay cho đảo bếp. Nếu bếp nấu nhỏ, bạn có thể sử dụng đảo bếp làm bàn ăn.
Kích thước của bếp cần hợp lý
Kết quả hình ảnh cho tủ bếp zava
Chiều cao tủ bếp, đảo bếp, khoảng cách giữa chậu rửa và bếp cần tuân thủ theo các quy định. Nhưng tùy thuộc vào chiều cao của người nội trợ trong nhà mà bạn có thể yêu cầu điều chỉnh cho phù hợp để không phải với tay lên quá cao khi lấy đồ hay bị vướng víu khi có 2 người nấu bếp.
Thiết kế nhà bếp chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với bất kì một người không chuyên nào. Dĩ nhiên một mình bạn không thể hoàn thành một thiết kế tủ bếp ưng ý nếu chỉ có một mình. Hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành. Và Zava Funiture sẽ là bạn đồng hành lý tưởng nhất.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.
HOTLINE: 0903 666 014 (MR. ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS. TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.