Bếp căm xe trong gian bếp nhà bạn thường xuyên rơi vào tình trạng lộn xộn không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm đồ mà còn làm mất thẩm mỹ? Để một căn bếp lúc nào cũng trông thật gọn gàng và ngăn nắp thì việc bài trí cần phải nắm rõ các cách dưới đây.

Đặt vật dụng thường xuyên sử dụng ở những nơi dễ nhìn thấy

Một trong những nguyên tắc vàng chính là nên đặt các vật dụng mà bạn cần sử dụng nhiều trong việc nấu nướng ở vị trí dễ nhìn thấy và dễ lấy. Bên cạnh đó, bạn không nên để ở các vị trí quá cao hay quá thấp để tránh phải cúi người hoặc với tay.
Hình ảnh có liên quan
Nếu như phòng bếp của bạn có diện tích khá eo hẹp thì bạn nên để vật dụng mà bạn ít dùng ở những nơi khác để tủ bếp gỗ căm xe có thêm chỗ chứa đồ cần thiết. Chẳng hạn những vật dụng một năm chỉ sử dụng một vài lần như nồi nấu bánh chưng,… thì bạn có thể cất ở trên gác xếp hoặc kho chứa đồ.

Đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó

Tại sao bạn không tự quy định về vị trí của các món đồ dùng và ghi nhớ chúng? Tùy vào chức năng của từng bộ phận cũng như vị trí đó bạn cho là hợp lý. Ví dụ như nồi niêu, gia vị,…là những thứ bạn thường xuyên sử dụng thì nên để chúng cạnh bếp đun. Còn các loại máy hoặc dụng cụ chế biến thì nên để gần nơi bạn soạn đồ nấu ăn. Ngay sau khi bạn dùng xong, hãy đặt chúng vào đúng vị trí đã quy định để dễ dàng hơn cho lần sử dụng sau.

Các loại đồ vật nhỏ nên để trong hộp đựng

Kết quả hình ảnh cho tu bep go cam xe zava
Bất kì món đồ dùng nào nhỏ, dễ mất thì bạn nên đặt chúng vào trong hộp có nhãn dán và ghi chú bên ngoài để dễ tìm thấy khi cần sử dụng rồi đặt vào trong ngăn tủ bếp làm từ gỗ căm xe. Việc này sẽ giúp bạn nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Sắp xếp các vật dụng cùng loại vào một nơi

Để việc tìm kiếm đồ đạc trở nên dễ dàng hơn, nhất là đối với những bà nội trợ hay quên thì việc sắp xếp các vật dụng cùng loại vào một nơi là rất cần thiết và hợp lý. Chẳng hạn, những dụng cụ nấu nướng thì nên để chung vào 1 tủ, thìa, muỗm,.. nên để vào 1 lọ, chia ngăn kéo đựng đồ,…

Thường xuyên vệ sinh tủ bếp

Kết quả hình ảnh cho tu bep cam xe zava
Bạn nên dọn dẹp tủ bếp căm xe và các vật dụng hàng tuần để không gian nhà bếp trông ngăn nắp và gọn gàng hơn. Đồng thời, bạn sẽ thấy được những vật dụng không cần thiết nên bỏ đi hoặc cần đem đi sửa.
Việc sở hữu một căn bếp gọn gàng, ngăn nắp là điều không hề quá khó nếu bạn nắm được các quy tắc cơ bản. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này bạn sẽ biết cách bố trí đồ đạc, vật dụng hợp lý.
Liên hệ với Zava Funiture để được tư vấn thi công tủ bếp tại tphcm:

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.
HOTLINE: 0903 666 014 (MR. ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS. TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.