Bạn cảm thấy thích thú khi đứng trước mẫu tủ bếp gỗ có bàn đảo? Bạn mong muốn gian bếp nhà mình cũng có đảo bếp hiện đại và đầy cá tính? Nhưng bạn có biết để sở hữu một chiếc đảo bếp đẹp cần lưu ý những gì không? Và liệu phòng bếp nhà bạn có phù hợp để làm đảo bếp?
Để tìm được đáp án cho những câu hỏi trên, trước hết, bạn cần trả lời được những câu sau.

Bạn muốn đảo bếp giữ nhiệm vụ gì?

Bạn cần xác định cụ thể chức năng của đảo bếp trước khi bắt tay vào lựa chọn thiết kế và thi công.
Hình ảnh có liên quan
Nếu đảo bếp là nơi đặt bếp nấu thì thiết kế tủ bếp phía dưới phải để trống nhằm mục đích lắp đặt các thiết bị của bếp. Tương tự khi đảo bếp được dùng làm nơi đặt chậu rửa cũng vậy.
Nếu đảo bếp được dùng làm bàn ăn, bàn sơ chế, chuẩn bị đồ ăn hay để thức ăn, làm bàn đọc sách,…thì tùy vào mỗi chức năng mà phần tủ bếp dưới được thiết kế khác nhau sao cho phù hợp, tuận tiện cho người sử dụng.

Chuẩn bị các thiết bị đi kèm đảo bếp

Sau khi đã xác định được nhiệm vụ của đảo bếp, bạn cần lên kế hoạch sắp xếp các thiết bị đi kèm, đảm ảo cho nhiệm vụ đảo bếp trở nên hoàn hảo nhất.
Hình ảnh có liên quan
Khi bạn đặt chậu rửa ở đảo bếp, cần xem xét hệ thống dẫn nước, vị trí máy rửa bát, thùng rác đặt ở đâu, khu vực chế biến đồ ăn nên đặt ở bên tay trái hay phải,.. Nếu bạn đặt bếp đun ở đảo bếp, bạn cần chuẩn bị  kệ để đồ, máy hút mùi,…

Phòng bếp của bạn có thiếu nơi để đồ không?

Nếu không gian bếp rộng thì bạn nên dành phần dưới của đảo bếp làm khu vực trang trí. Ngược lại với không gian chật hẹp thì khu vực này cũng giúp bạn đựng khá là nhiều đồ.

Chiều cao đảo bếp phù hợp với chiều cao người dùng

Hình ảnh có liên quan
Một đảo bếp tiện ích phải đáp ứng được mục đích sử dụng và phù hợp với người nội trợ. Thiết kế đảo bếp cần tránh được tình trạng người dùng phải nhướn hoặc còng lưng khi sử dụng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả nấu nướng mà còn tác động không tốt đến sức khỏe.

Vị trí đảo bếp không cản trở các thiết bị bếp khác

Vai trò của đảo bếp là làm cho bếp tiện nghi, ấn tượng hơn, không phải là vật cản trở các thiết bị nội thất khác. Dựa trên mục đích sử dụng, bạn cần cân nhắc để lựa chọn thiết kế ưng ý nhất.
Cuối cùng, bạn nên tìm sự giúp đỡ từ đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp chuyên nghiệp nếu không muốn phá vỡ tổng thể hệ thống tủ bếp và không gian bếp này.
Liên hệ với Zava Funiture  để được tư vấn thêm.
NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.
HOTLINE: 0903 666 014 (MR. ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS. TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.