Tủ bếp óc chó là sản phẩm khá phổ biến tại các nước ở phương Tây và cũng được ưa chuộng tại Việt Nam. Nằm trong danh sách các loại tủ bếp gỗ tự nhiên được yêu thích nhất tại nước ta nhưng giá thành của tủ bếp này thường cao gấp đôi so với những loại tủ bếp khác. Lý do nào khiến tủ bếp gỗ óc chó có giá thành cao đến vậy?
Đặc điểm của gỗ óc chó


Gỗ óc chó được chia ra thành hai vùng rõ rệt, phần dát gỗ bên ngoài có màu kem và tâm gỗ bên trong có màu chuyển dần từ nâu nhạt đến socola. Vân gỗ óc chó khá to, dạng uốn lượn và xoáy tròn tạo nên những hình đẹp mắt. Có thể khẳng định rằng, gỗ óc chó sở hữu màu sắc đẹp tự nhiên mà hiếm có loại gỗ nào có được. Gỗ giữ màu rất lâu nên các sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó đều mới sau thời gian dài sử dụng. Để lưu giữ màu sắc tự nhiên của gỗ lâu hơn, người ta còn phủ lên gỗ một lớp dầu bóng để bảo vệ, điều này càng khiến tủ bếp gỗ óc chó thêm sang trọng.
Ứng dụng của gỗ óc chó
Là chất liệu gỗ tự nhiên có khả năng bám keo và ốc vít rất tốt, gỗ giữ sơn và màu nhuộm lâu nên có thể đánh bóng dễ dàng. Gỗ óc chó khô lâu nên thợ sản xuất phải có kĩ năng, am hiểu về đặc tính của nó để thao tác hợp lý.
Gỗ óc chó được sử dụng để làm các món đồ nội thất cao cấp như: tủ bếp óc chó, bàn ghế, tủ quần áo,...
Đặc tính vật lý
Trọng lượng ở mức trung bình nhưng độ cứng cao.
Khả năng chịu lực, chịu nén tốt.
Gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước nên có thể tạo thành những chi tiết cầu kỳ trên sản phẩm.
Độ bền của gỗ
Vì tâm gỗ có khả năng kháng sâu nên độ bền của gỗ rất cao.
Gỗ không bị biến đổi bởi sự tác động của thời tiết, rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.
Một chiếc bếp óc chó có tuổi thọ trung bình rất cao.
Với những đặc tính nổi bật, vượt trội hơn hẳn so với những dòng gỗ khác, cộng thêm việc nó không có sẵn ở nước ta nên giá thành của tủ bếp gỗ óc chó khá cao. Phần lớn gỗ óc chó được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình kiểm tra chất lượng kĩ càng. Mặc dù một số tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam cũng đã trồng loại cây này nhưng chất lượng gỗ không tốt bằng.
Giờ thì bạn đã hiểu vì sao tủ bếp gỗ óc chó có giá thành cao rồi chứ? Chắc chắn bạn cũng sẽ đồng ý với chúng tôi rằng giá thành của tủ bếp hoàn toàn xứng đáng với những gì mà nó mang đến cho người dùng.
Nếu bạn muốn sở hữu bộ bếp óc chó đẹp trong gian bếp nhà mình, hãy liên hệ với chúng tôi:

LIÊN HỆ DI ĐỘNG 24/7 : 0903 666 014 – Mr Đức

ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 – Ms Tú

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.