Hiện nay, gỗ óc chó được ứng dụng rất nhiều trong việc sản xuất đồ nội thất. Có thể kể đến các sản phẩm từ gỗ óc chó như: tủ bếp, bàn ghế, tủ quần áo, tủ rượu, cửa gỗ,…Cũng như những chất liệu gỗ tự nhiên khác, loại gỗ này được chia thành nhiều loại với chất lượng và giá thành khác nhau. Cùng Zava Funiture khám phá loại gỗ độc đáo này nhé.
Dựa vào những đặc tính riêng, gỗ óc chó được phân thành 3 loại với chất lượng và giá thành khác nhau. 3 loại bao gồm: gỗ óc chó xẻ cây, gỗ loại 2 và 3, gỗ nhập khẩu loại 1.

Trong 3 loại chất liệu gỗ óc chó thì loại này được đánh giá là có chất lượng thấp nhất. Gỗ được lấy từ các tỉnh thành thuộc vùng núi phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai. Nguyên liệu gỗ ở đây do người dân khai thác, sau đó tiến hành xẻ và bán cho các nhà sản xuất nội thất mà không qua bất cứ công đoạn tẩm sấy nào. Bởi vậy mà nó có giá thành khá rẻ và chất lượng cũng không đảm bảo. Các sản phẩm tủ bếp óc chó, cửa gỗ,… dễ bị co ngót, cong vênh sau thời gian sử dụng.
Gỗ óc chó loại 2 và 3
So với gỗ óc chó xẻ cây thì gỗ óc chó loại 2 và loại 3 có chất lượng nhỉnh hơn một chút. Loại gỗ này cũng đã trải qua quá trình tẩm sấy sơ sài, các đường vân gỗ không được sóng đều, không mềm mại và nhất là màu gỗ không tự nhiên. Về giá thành thì nó có giá khá thấp.
Nếu chọn gỗ này bếp óc chó, cửa óc chó,…bạn sẽ phải nuối tiếc vì chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng, sản phẩm đã bị hư hỏng nặng.
Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1
Đây là loại gỗ có chất lượng tốt nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình tẩm sây kĩ lưỡng, kiểm tra chất lượng gắt gao. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chất liệu gỗ loại 1 bởi sản phẩm mang đặc trưng riêng: tâm gỗ có vân sóng đều hoặc cuộn xoáy đẹp, màu sắc đặc trưng từ màu hạt dẻ đến socola. Hơn nữa, gỗ óc chó loại 1 có độ bền rất cao, khả năng chịu lực tốt nên sử dụng rất bỉ.
Tủ gỗ óc chó đẹp hiện đại, tủ bếp sang trọng, tủ bếp hiện đại
Sử dụng bếp óc chó đẹp, cửa gỗ, bàn ăn, tủ quần áo,…làm từ gỗ óc chó loại 1 sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp và cực kỳ cuốn hút.
Tại Zava Funiture, chúng tôi chỉ sử dụng gỗ óc chó loại 1 để thi công tủ bếpóc chó và các sản phẩm nội thất khác. Đến với Zava funiture, bạn có thể thỏa sức lựa chọn những sản phẩm nội thất cao cấp cho ngôi nhà yêu quý của mình.
Liên hệ:

LIÊN HỆ DI ĐỘNG 24/7 : 0903 666 014 – Mr Đức


ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 – Ms Tú

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.