Những sản phẩm làm từ chất liệu gỗ tự nhiên chưa bao giờ hết hot trên thị trường bởi vẻ đẹp cùng độ bền của nó đã được khẳng định, trường tồn qua năm tháng. Không là ngoại lệ, cửa gỗ tự nhiên cũng là một trong những sản phẩm được người dùng yêu thích và lựa chọn. Để giúp bạn có cái nhìn khách quan cũng như tìm hiểu sâu hơn, hãy cùng tham khảo những ưu, nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên.
Ưu điểm
Độ bền đi cùng năm tháng
Đây có lẽ là câu cửa miệng mà người ta vẫn hay nhắc đến khi nói về sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên.
Cửa gỗ tự nhiên có độ bền cao, nếu được làm từ những loại gỗ cao cấp như gỗ lim, gỗ óc chó,… thì tuổi thọ của cửa gỗ có thể lên đến hàng trăm năm. Khả năng kháng mối mọt, chống chịu nước, chịu sự thay đổi về thời tiết của chúng cũng rất đáng nể.
Tính thẩm mỹ cao
Mỗi một loại gỗ tự nhiên đều mang một đường vân riêng với nét đẹp độc đáo không thể trộn lẫn và vì thế mỗi cánh cửa gỗ cũng in hằn dấu ấn chất liệu tạo nên nó. Đây cũng là đặc trưng để tạo nên tính thẩm mỹ cho cửa gỗ tự nhiên.
Sự chắc chắn
Dù bạn có lựa chọn mẫu cửa gỗ cao cấp hay bình dân đi chăng nữa thì cũng không phải lo lắng về độ bền hay tính chắc chắn của nó.
Bạn có thể dùng cửa gỗ với tâm lý thoải mái nhất, khỏi phải lo ngại nó bị rạn nứt hoặc sứt mẻ bởi sự chắc chắn từ gỗ thịt tự nhiên hơn hẳn các loại gỗ công nghiệp.
Dễ dàng chạm trổ để tăng tính thẩm mỹ
Đây là ưu điểm nổi trội của cửa gỗ tự nhiên mà không một loại cửa gỗ công nghiệp nào có được.
Những người thợ tài hoa sẽ chạm lên gỗ những họa tiết đẹp, độc khiến ai ai cũng muốn ngắm nhìn mãi.
Có thể thiết kế thành nhiều phong cách khác nhau
Bạn có thể thiết kế cửa gỗ tự nhiên theo nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn phong cách để tạo nên một không gian ấn tượng.
Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm thì cửa gỗ tự nhiên cũng tồn tại những nhược điểm như sau:
Có thể bị co ngót, cong vênh
Nếu người thợ không có kinh nghiệm trong khi thi công, việc cửa gỗ sau một thời gian sử dụng bị co ngót, cong vênh là điều không thể tránh khỏi.
Giá thành không hề rẻ
Nguyên liệu gỗ tự nhiên vốn có giá không hề rẻ, cộng thêm việc phải xử lý nhiều công đoạn mới cho ra được sản phẩm nên cửa gỗ tự nhiên có giá khá cao. Và đây cũng là yếu tố cản trở khách hàng lựa chọn những mẫu cửa gỗ tự nhiên.
Tuy nhiên với nhiều khách hàng vốn đã yêu chất liệu gỗ tự nhiên thì những nhược điểm trên đều có thể bỏ qua. Với họ, việc sở hữu cửa gỗ tự nhiên đã là niềm hạnh phúc không thể diễn tả thành lời.
Nếu bạn cần mua mẫu cửa gỗ đẹp, chất lượng, hãy tìm đến Zava Funiture.
HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)

ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS.TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.