Một bộ cửagỗ sồi sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm phần sang trọng, tinh tế và gây ấn tượng trong mắt người dùng. Bởi vậy mà có không ít người lựa chọn cửa gỗ sồi để điểm tô cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, qua thời gian, những cánh cửa xinh đẹp sẽ trở nên kém đẹp, chứa đầy những dấu vết của thời gian. Vậy làm thế nào để giữ cửa gỗ sồi luôn sáng bóng như mới?


Bất cứ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị bám bẩn và cũ kĩ. Nếu cửa gỗ không được vệ sinh sạch sẽ, chúng sẽ nhanh xuống màu và không còn đẹp như trước nữa. Vì vậy, việc vệ sinh cửa gỗ là điều vô cùng quan trọng và rất cần thiết để đảm bảo vẻ đẹp, độ bền của nó.
Bí quyết giữ cửa gỗ sồi luôn đẹp như mới
Nếu bạn muốn bộ cửa gỗ sồi cao cấp của nhà mình luôn bền đẹp thì hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây nhé.
Làm sạch bụi bẩn
Cửa gỗ sồi nếu sử dụng vài tháng hoặc trong ít tuần ( nếu nhà bạn ở gần đường chính, nơi có nhiều bụi bẩn) thì bạn nên vệ sinh thường xuyên. Nếu là cửa thông phòng thì bạn không cần vệ sinh liên tục hay quá nhiều lần.
Để làm sạch, bạn nên sử dụng cọ hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn. Lưu ý là bạn không nên dùng chổi cứng, khăn cứng vì sẽ khiến bề mặt cửa bị trầy xước, làm mất thẩm mỹ.
Làm sạch vết dầu mỡ
Khi mẫu cửa gỗ sồi đẹp nhà bạn vô tình dính phải những vết bẩn như dầu mỡ, nước hoa quả,…bạn sẽ xử lý thế nào? Lúc này, chổi không phải là gợi ý đúng đắn. Bạn cần chọn loại  vải mềm, có thấm ít nước và lau lên vết bẩn. Sau đó tiếp tục dùng khăn khô lau lại thêm một lần nữa để nước không thấm vào cửa gỗ.
Tẩy vết bẩn cứng đầu
Việc vệ sinh cửa gỗ sồi không quá khó nhưng khi nó bị bám những vết bẩn cứng đầu thì cũng không dễ để làm sạch được. Gặp trường hợp này, bạn cần chọn loại thuốc tẩy chuyên dụng để làm sạch cửa, không được dùng các chất tẩy rửa thông thường vì dễ làm hại cửa.
Tùy vào loại cửa để có áp dụng cách vệ sinh phù hợp
Cũng là cửa gỗ sồi nhưng loại sơn màu và không sơn màu sẽ có đặc điểm khác nhau. Ví dụ cửa có sơn vecnic sẽ rất nhạy cảm với thuốc tẩy, vì thế bạn nên sử dụng vải hơi ẩm để lau. Còn đối với cửa gỗ sơn màu, bạn có thể sử dụng nước rửa chén để vệ sinh cửa.
Những tuyệt chiêu trên tưởng chừng đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng biết. Zava Funiture hy vọng bạn có thể áp dụng kiến thức trên để giữ cho bộ cửa làm từ gỗ sồi luôn sáng bóng.
HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)

ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS.TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.