Lựa chọn cửa gỗ tự nhiên theo phong thủy là cách tốt nhất để mang lại vượng khí và may mắn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, việc chọn mua cửa gỗ như thế nào cho hợp phong thủy là điều mà không phải gia chủ nào cũng nắm rõ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được điều này.
Kích thước và màu sắc của cửa gỗ là hai yếu tố chính quyết định đến phong thủy.
Kích thước của cửa gỗ tự nhiên
Đây có thể được xem là một yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết đinh đến tài lộc của ngôi nhà. Tùy vào việc bạn muốn lắp đặt cửa ở từng khu vực nào mà sẽ lựa chọn kích thước phù hợp.
Cụ thể như sau:
Cửa chính
Cửa làm từ gỗ tự nhiên được thiết kế cho cửa chính thường khá rộng rãi thể thu hút vượng khí vào nhà. Thị trường hiện nay có 2 loại cửa chính là cửa gỗ 2 cánh và cửa gỗ 4 cánh. Theo đó, kích thước thông dụng của cửa gỗ chính là chiều cao 2,7m, chiều rộng 1,62m đối với cửa 2 cánh và 3,12 đối với cửa 4 cánh.
Cửa thông phòng
Cửa gỗ cao cấp làm cửa thông phòng được thiết kế theo 2 phong cách là cổ điển và hiện đại. Dựa trên sở thích, phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn thiết kế phù hợp. Lưu ý là cửa thông phòng không nên lắp đối diện với cửa chính vì xét theo phong thủy, đây là điều tối kỵ, nó khiến tài vận của gia chủ mất đi và cơ hội may mắn nhanh chóng vuột mất.
Kích thước của cửa thông phong phổ biến là: chiều cao từ 2.15 – 2.21m và chiều rộng từ 0.81 – 0.89m.
Cửa phòng tắm
Sử dụng mẫu cửa gỗ đẹp cho phòng tắm sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng và cảm giác ấm cúng hơn rất nhiều. Về kích thước, chiều cao của cửa gỗ phòng tắm là 2,12m và chiều rộng là 0,81m.
Màu sắc và độ dày của cửa
Màu sắc
Theo phong thủy, nên dùng cửa gỗ có tông màu ấm, trung tính để nhà bạn thêm sang trọng và phong cách. Cửa gỗ tự nhiên làm cửa mặt tiền chỉ cần sơn PU thôi cũng đủ làm nổi bật rồi.
Độ dày
Theo các nhà sản xuất, cửa gỗ càng dày càng tốt bởi nó làm tăng độ cứng cáp, hạn chế được tình trạng giãn nở, co ngót, cong vênh do sự thay đổi của thời tiết.
Về độ dày cửa gỗ, theo các nhà sản xuất thì cửa gỗ càng dày càng tốt. Vì nó càng làm tăng độ cứng cáp, hạn chế tình trạng cong vênh, giãn nở do sự thay đổi của thời tiết.
Trên thị trường, giá cửa gỗ tự nhiên đắt hơn nhiều so với những loại cửa khác nhưng những giá trị mà chúng mang lại cũng rất xứng đáng. Bạn sẽ có một không gian sống sang trọng, đẳng cấp nhờ bộ cửa gỗ tự nhiên. Việc thiết kế cửa gỗ tự nhiên hợp phong thủy sẽ rất có lợi cho cuộc sống của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên của Zava Funiture sẽ hữu ích đối với bạn.
Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)

ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS.TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.