Từ xa xưa, cửa gỗ đã luôn có sức hút mãnh liệt đến người dùng bởi vẻ đẹp tinh tế, mang đến sự sang trọng, cuốn hút cho không gian nơi mà nó xuất hiện. Không dừng lại ở đó, cửa gỗ với màu sắc tự nhiên sẽ đem đến cảm giác thư thái, ấm áp trong gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp khiến không ít người đau đầu. Nên lựa chọn loại cửa gỗ nào?
Khi lựa chọn cửa gỗ, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố như: ưu, nhược điểm của loại cửa đó, giá trị mang lại, độ bền, giá thành,…Và để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi chia sẻ những ưu, nhược điểm của hai loại cửa gỗ này.
Cửa gỗ tự nhiên
Ưu điểm
Độ bền cao: Những mẫu cửa làm từ gỗ tự nhiên luôn bền bỉ cùng năm tháng. Ngay cả khi bạn chọn dòng cửa gỗ phổ thông, bạn cũng không phải lo lắng về độ bền của nó.

Giá trị thẩm mỹ cao: Vốn mang vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, cửa gỗ khi được lắp đặt trong nhà bạn sẽ chứng tỏ được sức hút, sự lôi cuốn  nhưng vẫn mang cảm giác gần gũi.
Bền với nước: Đây có lẽ là ưu điểm nổi bật nhất của mẫu cửa gỗ này. Khi tiếp xúc với nước, chúng không bị ảnh hưởng gì, tất nhiên là trong quá trình sản xuất, cửa cũng đã được tẩm sấy, sơn bả cẩn thận.
Nhược điểm
Có thể bị cong vênh, co ngót: Nếu bạn lựa chọn cửa gỗ từ những đơn vị thi công kém chuyên nghiệp, sản phẩm của bạn rất dễ gặp những hiện tượng như co ngót, cong vênh.
Giá thành cũng là nhược điểm khiến cửa gỗ tự nhiên khó đến gần hơn với khách hàng.
Ưu điểm
Giá thành rẻ: Cửa gỗ công nghiệp thường có kết cấu đơn giản hơn cửa gỗ tự nhiên, có thể sản xuất ngay và đại trà, không cần qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn nên giá thường rẻ hơn nhiều.
Không bị cong vênh, mối mọt: Đặc điểm này ưu việt hơn hẳn cửa gỗ tự nhiên.

Thời gian thi công, sản xuất nhanh chóng.
Mẫu mã đa dạng, có màu sắc phong phú, khách hàng có thể lựa chọn theo ý thích.
Nhược điểm
Độ bền thấp: Nếu so sánh về điểm này thì cửa gỗ tự nhiên vượt trội hơn hẳn.
Bị ảnh hưởng bởi nước: Đặc tính của cửa gỗ công nghiệp dễ bị hút nước nên bề mặt gỗ phải được đảm bảo. Nếu sơn không đảm bảo, khi gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo và không sử dụng được nữa.
Ngoài ra, cá phụ kiện đi kèm nếu nhà sản xuất sử dụng phụ kiện chất lượng kém sẽ dẫn đến chất lượng gỗ cũng bị ảnh hưởng theo.
Dựa vào những ưu điểm trên, bạn có thể lựa chọn mẫu cửa gỗ đẹp phù hợp với ngôi nhà của mình.
Khi bạn cần tư vấn, hãy liên hệ cho chúng tôi:
HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)

ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS.TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.