Với người Á Đông, họ rất coi trọng yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng đến tiền tài, vận khí, sức khỏe, đường làm ăn,…Và màu sắc trong phong thủy cũng là nhân tố chính góp phần tạo nên chỉnh thể đó. Dễ dàng thấy, màu sắc ở mỗi công trình nhà ở sẽ thể hiện tính cách, sở thích của gia chủ và cảm xúc của người nhìn. Màu sắc cửa gỗ phòng ngủ là yếu tố đầu tiên tác động trực tiếp đến thị giác của người sử dụng cũng như người nhìn. Chính vì vậy, khi bắt tay vào xây dựng hay cải tạo nhà ở, gia chủ cần quan tâm đến màu sắc cho cánh cửa bên cạnh những vấn đề quan trọng khác.
Màu sắc cửa gỗ thế nào là hợp phong thủy?
Theo ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố và màu sắc được phân bổ tương ứng với từng yếu tố. Lựa chọn màu sắc cho cửa gỗ có thể dựa vào mệnh của gia chủ.
Gia chủ mệnh Kim


Hành Kim là biểu tượng cho mùa thu và sức mạnh. Những người thuộc hành Kim thường có tư duy nhạy bén, sắc sảo và có khả năng tập trung, tính kỉ luật cao. Mẫu cửa gỗ phòng ngủ với tông màu trắng, vàng hay những màu ánh kim sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Kim.
Gia chủ mệnh Thủy
Hành Thủy là biểu tượng cho mùa đông. Những ai thuộc hành Thủy thường có óc sáng tạo, linh hoạt và dễ thích nghi với môi trường mới. Nếu bạn là người thuộc hàng Thủy thì cửa gỗ mang tông màu xanh nước biển hoăc màu đen là lựa chọn hợp lý.
Gia chủ mệnh Mộc
Là biểu tượng của mùa xuân, sự tăng trưởng hay đâm chồi, nảy lộc, bởi vậy những người thuộc hành Mộc mang tính cách nhiệt tình, ngay thẳng, sống vì mục đích và lý tưởng của bản thân. Dòng cửa gỗ màu xanh lục là gợi ý hay ho cho những ai thuộc hành Mộc.
Gia chủ hành Hỏa
Hành Hỏa là biểu tượng cho những điều may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Tính lãnh đạo, đầu óc khôi hài, mang đầy sự nhiệt tình, tính hăng hái là những gì thường thấy ở người mệnh Hỏa. Và những mẫu cửa gỗ tự nhiên màu đỏ, cam, tím hay hồng sẽ là lựa chọn tốt nhất.
Gia chủ hành Thổ
Những người thuộc hành Thổ có sự kiên nhẫn, điềm đạm và chất chứa nội tâm sâu sắc. Khi bạn thuộc mệnh này, bạn nên chọn cửa gỗ phòng ngủ màu cam đất, vàng đất hoặc màu nâu, sẽ rất tốt cho bản thân.
Khi áp dụng màu sắc phong thủy cho cửa gỗ, bạn nên dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc với bản mệnh của mình. Tính tương sinh của ngũ hành: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ; thổ sinh kim, kim sinh thủy và thủy sinh mộc. Đối với tính tương khắc: kim khắc mộc, mốc khắc thổ; thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa và hỏa khắc kim.
Nội thất gỗ cao cấp Zava Funiture cung cấp những dòng cửa theo màu sắc bản mệnh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Liên hệ:
HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)

ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS.TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.