Không chỉ mang lại cảm giác ấm áp, đón thiên nhiên vào nhà mà cửa gỗ tự nhiên còn gây ấn tượng bởi nét tĩnh lặng và đặc biệt là mang lại phong thủy tốt hơn. Cũng chính vì lẽ đó mà có rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cửa gỗ cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, giá thành của cửa gỗ luôn là yếu tố khiến nhiều người không khỏi hoang mang và đau đầu. Vậy giá cửa gỗ tự nhiên phụ thuộc vào yếu tố nào?
Phụ thuộc vào chất lượng gỗ
Với những kiểu cửa gỗ tự nhiên được làm từ loại gỗ thông thường sẽ có giá dao động trong khoảng từ 300.000 – 3.000.000 VNĐ/m2.


Những loại gỗ này thường được dùng phổ biến bởi giá thành khá rẻ, chất lượng ở mức bình thường, có độ bền khoảng 5-10 năm. Nếu cửa gỗ được lắp ở những ngôi nhà, công trình nằm ở vùng khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều thì quãng thời gian này sẽ bị rút ngắn lại.
Dĩ nhiên bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn cho những cánh cửa làm từ gỗ tự nhiên cao cấp, đắt tiền. Những loại gỗ quý được chọn để làm cửa gỗ có thể là gỗ sưa, gỗ hoàng đàn,…
Phụ thuộc vào thiết kế
Ngoài chất liệu thì thiết kế cũng quyết định phần lớn đến giá thành của cửa gỗ tự nhiên. Thiết kế càng đơn giản thì số tiền mà bạn cần trả sẽ càng ít và ngược lại.
Với thiết kế cửa gỗ có khuôn kép thì mức giá thấp nhất là 900.000 VNĐ/m2.
Thiết kế khuôn đơn sẽ có giá rẻ hơn khoảng ½ so với thiết kế khuôn kép. Và các phụ kiện đi kèm như ghép kính, pano cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá cuối cùng.
Đối với những mẫu cửa gỗ cao cấp, có thiết kế cầu kì, phức tạp thì nhà sản xuất sẽ tính toán và báo giá tùy theo mức độ quý của gỗ và độ phức tạp khi thiết kế.
Chúng được thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng và thường chỉ có một chiếc duy nhất. Độ cầu kì, họa tiết điêu khắc khắc hẳn với những cánh cửa gỗ thông thường khác. Chính vì thế mà giá trị của những cánh cửa này càng trở nên xa xỉ.
Trên đây là 2 yếu tố chính quyết định đến giá thành của cửa gỗ tự nhiên mà bạn nên tham khảo. Hơn nữa, việc lựa chọn chất liệu hay thiết kế sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, nhất là ở một nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, điều này lại càng phải chú trọng. Bạn cần phải chọn được loại gỗ tốt để cửa không bị cong vênh, nứt nẻ trong khi sử dụng.
Bạn chưa biết nên chọn loại cửa gỗ nào? Đâu mới là cửa gỗ đảm bảo chất lượng lẫn giá thành?
Vậy hãy để Zava Funiture giúp bạn lựa chọn để ngôi nhà bạn có được mẫu cửa gỗ ưng ý nhất.
Liên hệ:
NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA
HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)

ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS.TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.