Trong thi công cửa gỗ, vấn đề cửa gỗ tự nhiên theo phong thủy rất được xem trọng, bởi chúng ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của cả gia đình. Dẫu đúng hay không là do quan niệm ở mỗi người nhưng có kiêng sẽ có lành, việc lắp đặt có tác động lớn và tạo đà tâm lý vững chắc cho gia chủ để an tâm hơn trong cuộc sống.
Vì sao phải quan tâm đến yếu tố phong thủy khi dựng cửa?


Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng rất coi trọng phong thủy khi xây dựng nhà cửa. Việc bố trí hệ thống cửa theo phong thủy quan trọng nhất là hài hòa âm dương và tránh trực xung. Nếu không đặt cửa đúng hướng sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí, khiến nhà thiếu ánh sáng và thiếu gió, điều này không tốt đối với gia chủ và các thành viên khác.
Lắp đặt cửa gỗ theo phong thủy
Nếu sân nhà bạn rộng thì không nên bố trí cổng ngoài và cửa làm từ gỗ tự nhiên thẳng hàng với nhau mà nên bố trí lệch. Trong trường hợp bạn không thể thay đổi được, hãy đặt chậu cây hoặc trồng cây xanh để tạo lối đi uốn lượn làm giảm khí xông thẳng.  Cây xanh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có cửa đúng hướng phong thủy.
Với không gian tĩnh lặng, thư giãn như phòng ngủ, phòng làm việc thì bạn nên sử dụng mẫu cửa gỗ tự nhiên thông phòng tránh vùng di chuyển thường xuyên. Nếu bạn trổ quá nhiều cửa gỗ sẽ vô tình tạo thêm nhiều lối đi lại, khiến việc bố trí nội thất gặp nhiều khó khăn.
Với những không gian thuộc vùng chuyển tiếp như đầu cầu thang, lối vào phòng hay hành lang, bạn không nên mở cửa nhiều hoặc mở cửa rộng vì nó làm hút gió. Còn đối với cửa phòng vệ sinh, không cần làm quá rộng hoặc quá cao vì sẽ gây khó khăn cho việc đóng, mở.
Trên đây là những kiến thức mà Zava Funiture đã tập hợp lại theo kinh nghiệm cũng như đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Đây cũng là cơ sở để chúng tôi tư vấn cho khách hàng lựa chọn, lắp đặt cửa gỗ phù hợp.
Nếu bạn lựa chọn và lắp đặt một bộ cửa gỗ cao cấp mà không hợp phong thủy thì bộ cửa ấy chưa được xem là hoàn hảo. Bởi vậy, đừng bỏ qua yếu tố này khi bạn thi công cửa gỗ và hãy để đơn vị chuyên nghiệp như Zava Funiture giúp đỡ bạn trong việc này.
Hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin khẳng định sẽ mang đến cho bạn một không gian sống tuyệt đẹp, ưng ý nhất với mẫu cửa hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu.
Liên hệ với chúng tôi:
HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)

ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS.TÚ)

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.