Cửa chính hay còn gọi là cửa mặt tiền là cầu nối giữa thành viên trong nhà với thế giới bên ngoài, là nơi mà mọi người nhìn vào đầu tiên. Chính vì lẽ đó, nó cần mang màu sắc vừa tươi tắn, tạo cảm giác sạch sẽ, sáng sủa, vừa mang tính sang trọng, gần gũi và phải đảm bảo được yếu tố phong thủy. Làm thế nào để chọn được màu sắc phù hợp cho cửa gỗ tự nhiên?
Dựa vào tính chất màu sắc
Dựa vào tính chất đặc trưng của những gam màu phổ biến mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn màu cho cánh cửa chính của nhà mình.
Màu đỏ: Tượng trưng cho sự vui mừng, cũng là gam màu dễ tạo cho người ta cảm giác hưng phấn hoặc choáng ngợp. Nhà là nơi mọi người cần sự yên tĩnh, bình an, vì thế bạn không nên lựa chọn gam màu này cho cửa vào ra.
Màu đen: Mang sắc thái u uất, nặng nề, dĩ nhiên màu đen không phải là lựa chọn tốt cho cửa lớn.
Màu nâu: Gam màu ảm đạm, tử khí này khá tối kị cho cửa chính.
Bởi vậy, khi sơn mẫu cửa gỗ đẹp, bạn nên chọn màu trắng sữa, trắng ngà hay màu vàng tươi, màu gỗ tự nhiên để mang lại cảm giác nhẹ nhõm, an bình và thư thái.
Dựa vào hướng cửa
Nếu cửa nhà bạn thuộc hướng Đông, Đông Nam: hai hướng này đều thuộc Mộc, nên sơn cửa bằng các màu xanh lục, xanh lam,  màu vàng hoặc màu cà phê, tránh những màu như đỏ, tím hay vàng chanh.
Cửa hướng Nam: hướng này thuộc Hỏa, nên sơn cửa màu xanh lục, tím, đỏ, vàng chanh hay vàng kim. Nên tránh những màu như đen, xanh lam, màu cà phê hoặc màu vàng.

Cửa hướng Tây Nam, Đông Bắc: hai hướng này thuộc Thổ, vì thế những gam màu như đỏ, vàng chanh, tím, cà phê, xanh lam và cả màu đen sẽ là lựa chọn hợp lý. Và bạn nên tránh chọn màu xanh lục, trắng hoặc vàng kim.
Cửa hướng Tây, Tây Bắc: hai hướng này đều thuộc Kim, rất phù hợp với những màu như vàng kim, vàng, trắng, xanh lục hoặc màu cà phê. Những gam màu cần tránh là đen, đỏ, vàng chanh, tím, xanh lam.
Cửa hướng Bắc: thuộc Thủy, nên chọn màu trắng, xanh lam, vàng kim, vàng chanh, đỏ, tím và cần tránh các màu cà phê, xanh lục hoặc màu vàng.
Dựa theo mệnh của gia chủ
Gia chủ mệnh Kim: nên chọn mẫu cửa làm từ gỗ tự nhiên sơn màu xanh da trời, màu hạt dẻ, màu vàng, màu trắng.

Gia chủ mệnh Mộc: nên sơn cửa màu xanh lục, màu vàng, xám, hạt dẻ, cà phê, xanh da trời, xanh lam.
Gia chủ mệnh Thủy: chọn cửa màu xám, đỏ, lam, vàng, trắng, cam hoặc màu bạc.
Gia chủ mệnh Hỏa: cửa gỗ hiện đại màu đỏ, trắng, xanh da trời, cam, vàng, bạc sẽ là lựa chọn phù hợp.
Gia chủ mệnh Thổ: Thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu cửa gỗ với các tông phù hợp, chẳng hạn như màu hạt dẻ, nâu, xám, hồng, tím, cam, lam, vàng.
Trên đây là những gợi ý về các tông màu để bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý cho màu sắc cửa gỗ nhà mình.
Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ:
HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS.TÚ)
Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.