Từ xưa đến nay, cửa gỗ tự nhiên vẫn luôn chinh phục được những người tiêu dùng khó tính nhất nhờ vẻ đẹp sang trọng và có độ bền cực cao. Những ưu điểm vượt trội giúp cửa gỗ tự nhiên dễ dàng kết hợp hài hòa với nhiều không gian khác nhau cả về kiểu dáng, bố cục,…Tuy có nhiều ưu điểm và dễ phối hợp nhưng việc lựa chọn cửa gỗ tự nhiên cũng phải thật kĩ lưỡng và cân nhắc để có được mẫu cửa hữu dụng, bền đẹp theo thời gian. Hơn nữa lựa chọn đồ gỗ tốt sẽ giúp bạn tránh bị móc túi và tránh được những hao tổn chi phí không đáng có. Dưới đây là những bí quyết chọn mua cửa gỗ tự nhiên bền đẹp cực chuẩn.
Kiểm tra chất lượng các bộ phận, nước sơn, hoa văn

Khi mua mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp, bạn cần kiểm tra các bộ phận chủ yếu như: khung cửa, chân cửa,…Cửa phải được đóng bằng loại gỗ có chất lượng tốt, hoa văn trang trí phải sắc nét và đẹp mắt, tuyệt đối không có những mẫu gỗ thừa hay bị rạn nứt, mắt sâu. Cửa gỗ quét sơn phải đều màu, có độ bóng đẹp và không xuất hiện vết nhăn hoặc nốt sần. Xét về yếu tố thẩm mỹ, bạn không nên chọn cửa gỗ có màu quá tương phản nhau.
Kiểm tra kết cấu cửa gỗ
Với những mẫu cửa gỗ cao cấp, bạn nên chú ý xem chúng có bị lỗ mộng không và khớp mộng luôn ở đó. Bạn còn phải kiểm tra cẩn thận xem tay cầm, đinh vít,…có chắc chắn không. Thực tế các loại cửa gỗ dùng trong gia đình có 2 loại: kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. Nếu chọn cửa gỗ kết cấu khung, 4 góc cửa phải đảm bảo vuông góc với nhau. Còn đối với loại kết cấu ghép thì cần kiểm tra xem chỗ tiếp nhau có khả năng chịu lựa tốt không.

Ngoài ra, bản lề là thứ mà bạn không thể bỏ sót khi mua cửa gỗ và cần phải kiểm tra kĩ lưỡng xem chúng có chắc chắn, an toàn, có đủ mạnh để gánh trọng lượng của cánh cửa không. Đặc biệt, đối với cửa gỗ làm từ gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ lim, gỗ gõ đỏ,…thường rất nặng nên cần phải chú ý hơn.
Cách chọn mua cửa gỗ
Khi mua cửa gỗ tự nhiên, bạn nên quan sát những kẻ hở, những chỗ gắn keo hay chạm khảm, tra mộng cần phải khít, có đường nét tinh xảo.
Bên cạnh các mẫu cửa cao cấp, bạn có thể chọn cửa gỗ tự nhiên làm từ gỗ có giá tầm trung như gỗ sồi, gỗ tần bì,…để phù hợp với điều kiện kinh tế.
Trên đây là bí quyết vàng để bạn có thể áp dụng mà chọn cho ngôi nhà của mình bộ cửa đẹp, bền, có chất lượng ưng ý.
Bạn có thể liên hệ Zava Funiture để được tư vấn thêm. 
NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA
HOTLINE: 0903 666 014 (MR.ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS.TÚ)Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.