Những thói quen xấu sẽ dẫn đến hậu quả lớn, nhất là trong sức khỏe thì càng nguy hiểm hơn nữa. Nếu như bạn có một trong những thói quen sau đây thì hãy từ bỏ ngay để bảo vệ thận cũng như có một sức khỏe thật tốt nhé !1. Không uống đủ nước

Không phải không có lý do mà mỗi người chúng ta phải uống đủ nước mỗi ngày 2 lít nước đâu nha. Nếu uống không đủ nước thận sẽ bị suy giảm chức năng và gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng, bên cạnh đó chất độc tích tụ lâu trong cơ thể sẽ làm da bạn xấu đi và nhiều hệ lụy khác. Đừng quên uống đủ nước mỗi gày nhé, cần thiết và mang lại nhiều lợi ích lắm đấy.


2. Thường xuyên uống thuốc giảm đau

Tránh lạm dụng thuốc giảm đau khi không cần thiết vì nó sẽ gây nhiều tổn hại cho cơ thể bao gồm cả thận. Khi dùng quá nhiều thuốc giảm đau có thể làm cho máu không thể lưu thông tới thận và gây ra chứng viêm gan, những người này khi cần dùng thuốc giảm đau thì phải có sự cho phép của bác sĩ.


3. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ sẽ ngăn chặn sự tái sinh cuả các mô và gây tổn thương đến thận, không những thế thiếu ngủ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ hay làn da và cả cơ thểcủa bạn. Vì vậy hãy cố gắng làm việc và học tập khoa học nhất có thể để có một giấc ngủ ngon và đủ tiếng để bảo vệ sức khỏe của mình.


4. Ăn nhiều thực phẩm chứa muối Natri

Hãy giảm thói quen ăn mặn từ những thực phẩm đóng hộp, cá biển,..những thực phẩm chứa nhiều muối natri. Nạp quá nhiều những thực phẩm trên sẽ khiến thận làm việc quá sức, lâu dài sẽ gậy tổn thương và dẫn đến suy thận. Hãy nhớ hạn chế những thực phẩm trên và thói quen ăn mặn để bảo vệ thận tốt hơn.


5. Ăn quá nhiều thịt

Ăn nhiều thịt sẽ làm cơ thể bị dư thừa protein mà trong quá trình tiêu hóa protein bắt buộc thận phải gia tăng chuyển hóa nito làm cho chức năng lọc thận bị suy giảm và gây ra nhiều bệnh cho cơ thể. Protein có nhiều trong thịt mà còn cả trong trứng sữa, vì vậy hãy hạn chế những thực phẩm này nhé.Trên đây là 5 thói quen ảnh hưởng xấu đến thận của chúng ta vì vậy nếu đang mắc phải một trong những sai lầm này thì hãy bỏ ngay đi nhé!
DE-DE-FAN
Bạn có thể xem thêm: Tủ bếp gỗ sồi đẹp | cửa gỗ 1 cánh thông phòng
Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.