Nếu muốn mình sống thọ hơn thì bạn phải làm gì? Có bao giờ bạn tự đặt cho mình câu hỏi ấy chưa? Thật sự rất đơn giản chỉ cần có 1 chế độ ăn uống hợp lý và phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, đột quỵ,... chẳng hạn. Trong số các bệnh thì bệnh viêm họng có lẽ là nhẹ nhất nhưng nó lại khó trị nhất bởi nó sẽ khiến cơ thể ta rơi vào tình trạng mệt mỏi kéo dài. Nhưng các bạn đừng lo, chúng tôi đã tìm ra những mẹo vặt giúp bạn chấm dứt cơn viêm họng 1 cách nhanh chóng mà lại rất an toàn.

1. Uống trà chanh mật ong


 Công dụng của trà mật ong thì có lẽ chúng ta không cần phải bàn cãi gì nhiều. Bởi từ lâu, mật ong được biết đến với công dụng sát khuẩn và làm lành vết thương rất hiệu quả. Do đó khi cổ họng có dấu hiệu viêm rát và ngứa hãy sử dụng mật ong pha với trà xanh và 1 vài lát chanh ngay lập túc tình trạng bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

2. Uống nước gừng mật ong

Theo dân gian, gừng có tác dụng làm ấm cổ họng, chữa cảm lạnh, cảm ho và đau họng rất hiệu quả. Để thực hiện việc trị viêm họng bằng gừng thì bạn hãy lấy 1 nhánh gừng tươi, đem gọt sạch vỏ và đập dập ngâm với mật ong trong 15 phút thì sẽ tạo nên được 1 hỗn hợp tuyệt vời. Sau đó lấy nước cốt và ngậm trong miệng, hoặc nuốt từ từ cũng giúp cơn đau họng giảm đi rõ rệt.

3. Chữa bằng giấm

Khi bị sưng hoặc đau họng, bạn có thể trị bằng giấm và nước theo tỉ lệ pha 1:1 để súc miệng. Tuy nhìn cách này có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả của nó đối với cổ họng của bạn sẽ rất rõ rệt, bạn sẽ thấy giảm đau ngay tức khắc.

 4. Vỏ xoài và nước lọc

Muốn tị dứt cơn viêm họng theo cách này bạn hãy pha 10ml nước vỏ xoài với 125ml nước lọc đun sôi để nguội và dùng nó để súc miệng hằng ngày sẽ trị cơn viêm họng rất hiệu quả.

5. Bột quế, hạt tiêu và mật ong

Dùng 1 thìa bột quế đun với 1 cốc nước , sau đó thêm 1 chút hạt tiêu và 2 thìa mật ong sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình hình đau họng đang hành hạ bạn

Thật đơn giản và thật tự nhiên đúng không nào các bạn. Chẳng cần phải tốn hàng đống tiền để mua thuốc uống mà bạn vẫn có thể trị dứt cơn đau họng 1 cách dễ dàng rồi
Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.