Tất cả các bậc cha mẹ đều có tâm lí ngại cho con trẻ ra ngoài để va chạm, tiếp xúc vì họ luôn mong muốn bảo vệ con khỏi những nguy hiểm rình rập. Tuy nhiên sẽ vô cùng thiếu sót nếu cứ dạy con những bài học để con thông minh, tự tin, hay an toàn,..mà không để con ra ngoài trải nghiệm, cảm nhận thì không thể nào trẻ học hỏi được. Vậy thiên nhiên chứa đựng những bài học nào?1. Phát triển các giác quan

Nếu như trẻ nhỏ chỉ ở trong một nơi nhất định như trong phòng hay trong nhà thì các giác quan sẽ chỉ tiếp xúc một môi trường khiến chúng không thể phát triển một cách toàn diện. Khi đưa trẻ ra môi trường thiên nhiên mắt trẻ sẽ linh hoạt hơn, tai cũng sẽ nghe được nhiều ậm thanh hơn, từ đó kích thích não bộ và sự phát triển các giác quan khác. Đây chắc chắn là những bài học sinh động khó quên mà trẻ có thể nhận được.


2.Khơi dậy trí tò mò, sáng tạo, trí thông minh

Khi ra ngoài môi trường thiên nhiên, trẻ nhìn đâu cũng sẽ thấy những điều mới lạ, từ đó hính thành sự tò mò trong chúng. Vì sao con chim lại hót? Vì sao chiếc lá màu xanh?Những câu hỏi sẽ là động lực giúp trẻ khơi dậy trí tò mò và đi tìm câu trả lời. Sau khi giải đáp được sự tò mò thì trí thông minh của trẻ sẽ được tăng cường, theo cùng đó là sự sáng tạo linh hoạt.


3. Xây dựng tình yêu thương, gắn kết

Cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên sẽ làm rung động những bậc cảm xúc trong tâm hồn trẻ, giúp tạo sợi dây gắn kết yêu thương, trẻ sẽ biết yêu thương mọi vật, mọi người và gắn kết tốt với bạn bè xung quanh. Yêu thương còn giúp hình thành những đức tính tốt trong con người của trẻ mà không có bậc cha mẹ nào có thể dạy dỗ tốt hơn được


4. Giúp trẻ hòa đồng, thân thiện

Sau khi tiếp xúc với thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, trẻ trở nên mạnh dạn hơn, không còn rụt rè e ngại nữa. Đây là một điều rất cần thiết để trẻ đi học sau này hay kết thân với bạn bè trong tương lại. Vì đâu có ai không biết là một người không hòa đồng thân thiện thì gặp nhiều bất lợi như thế nào, ngoài ra quá khép kín còn dễ gây ra những bệnh trầm cảm, tự kỉ,..


5. Kĩ năng vận động cứng cáp

Dĩ nhiên là ra ngoài chơi đùa chạy nhảy thì tay chân vận động sẽ cứng cáp và dẻo dai hơn rất nhiều. Sẽ có những cú té ngã trầy da chảy máu nhưng đừng lo vì có như thế trẻ mới có thể biết đứng lên sau những khó khăn, hoàn toàn bình thường và hỗ trợ rất lớn trong quá trình hình thành kĩ năng vận động, giúp trẻ cứng cáp, dẻo dai và khỏe mạnh hơn rất nhiều.Hãy sáng suốt hiểu ra điều gì là tốt cho con trẻ và giúp chúng có được những bài học đầu đời quan trọng nhất nhé! Chúc thành công !

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.