Với thực trạng xã hội ngày càng phức tạp và nguy hiểm như hiện nay thì ba mẹ ngoài dạy con cái những đức tính tốt đẹp hay tự tin, thông minh hơn thì còn phải chú ý đến vấn đề an toàn cho trẻ. Vậy phải dạy trẻ như thế nào?1. Không để người lạ đến gần

Trong tình trạng ngày càng nhiều trẻ em bị bắt cóc và xâm hại thì cha mẹ phải dạy bé cẩn thận với người lạ mặt, và tiếp xúc tối đa trong mức cho phép cho những người xung quanh như họ hàng, hàng xóm,..vì nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào và bất kì ai.


2. Tránh tuyệt đối đụng chạm thân thể

Ngoài ba mẹ ra thì tránh tuyệt đối cho người khác chạm vào thân thể của bé như là hôn hay sờ vào những chỗ nhạy cảm, thay vào đó có thể tùy theo mức độ mà khoác tay hay bắt tay lịch sự.


3. Không để trẻ một mình

Ba mẹ phải chú ý không để trẻ một mình quá lâu tránh tình trạng trẻ đi lạc hoặc sẽ bị người xấu tiếp cận. Cần dạy trẻ từ chối quà tặng của người lạ hoặc không đi theo họ khi không có ba mẹ bên cạnh, không cho trẻ ra ngoài muộn hoặc sau 9 giờ tối.


4. Khi xảy ra chuyện phải nói ngay cho ba mẹ biết

Rất nhiều chuyện đáng tiếc xảy ra khi trẻ cứ giữ thái độ im lặng với ba mẹ khi có ai đó đụng chạm đến mình hay có ai đó cư xử bất thường với mình. Ba mẹ hãy tâm lý một chút, hãy cố gắng trò chuyện, tâm sự với trẻ khi nhận thấy có gì đó không bình thường như tress, sợ hãi,..Hãy kịp giải cứu con mình trước khi quá muộn.

5. Dạy trẻ tự phòng

Hãy dạy cho con của chúng ta một số động tác phòng vệ cơ bản như đá vào chân, gối,chỗ nhạy cảm của đối phương hay đơn giản nhất là la hét to và cầu cứu tạo sự chú ý cho mọi người khi không có ba mẹ ở bên cạnh, nhất định sẽ có ai đó giúp chúng.Trên đây là những điều hết sức cơ bản về an toàn mà bạn cần dạy cho con trẻ nhà mình để có thể bảo vệ chúng nhanh nhất. Hãy thực hiện và chúc bạn thành công!

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.