Đau đầu ngày nay không còn là 1 bệnh gì đó quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng ít nhất 1 lần phải trải qua 1 cơn đau đầu khiến ta rất đau và mệt mỏi. Tuy nó không khó trị như bệnh viêm họng hay nguy hiểm đến mức nguy hại tính mạng như bệnh ung thư nhưng nếu để đau đầu xảy ra quá thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến bộ não. Thế nhưng, khi gặp những cơn đau đầu ấy mà nhà lại quá xa hiệu thuốc thì bạn hãy thử sử dụng 5 cách dưới đây để giảm đau đầu tức thời

1. Dầu bạc hà

Dầu bạc hà thường được mọi người sử dụng như 1 phương thuốc trị đau đầu rất hiệu quả, vì nó có đặc tính làm liền vết thương. Ngoài ra, dầu bạc hà còn có tác dụng hoạt hóa các thụ thể cảm nhận lạnh ở da, mang lại cảm giác mát lạnh và từ đó giúp giảm cơn đau rất hiệu quả

2. Capsaicin

Capsaicin là 1 hoạt chất có rất nhiều trong ớt cay, có thể gây cảm giác rát bỏng khi tiếp xúc với da người. Tuy nhiên, cũng giống như dầu bạc hà nó cũng có đặc tính làm liền vết thương và giúp là giảm đau đầu từng cụm khi dùng để nhỏ vào mũi.

3. Xoa bóp bấm huyệt

Bằng cách bấm 1 số huyệt ngay đầu, bạn có thể làm giảm cảm giác căng đau. Các huyệt này có thể nói là nơi tập trung các đầu mút thần kinh, và còn c1 thể giúp điều hòa tuần hoàn máu. Vì thế, khi bạn kích thích và đó, sẽ làm tăng quá trình tuần hoàn máu và làm dịu cơn đau hiệu quả.

4. Một tách trà

Caffein có tác dụng làm tăng hiệu quả của các thuốc giảm đau. Theo 1 nghiên cứu, 58% số người trong nhóm họ khá lên rất nhiều hơn nửa tiếng so với những người chỉ dùng thuốc giảm đau thông thường.

5. Kéo giãn

Giảm căng thẳng cũng như đau đầu bằng những bài tập kéo giãn bạn đã biết hay chưa? Hãy thử 3 động tác sau nhé: vận động cổ hết tầm (cúi đầu ra trước, ngửa đầu ra sau, quay đầu sang trái rồi sang phải), nhún vai (nâng vai lên, lúc nâng vai đồng thời đưa tay ra trước, đưa tay ra sau), và giữ nguyên cổ (tì lòng bàn tay vào trán và giữ nguyệt, lấy bàn tay ấn vào từng bên đầu)

5 cách trên đây giúp giảm đau đầu hiệu quả hơn bất cứ loại thuốc nào. Ngoài ra để giảm tần suất xuất hiện của những cơn đau đầu thì bạn phải thường xuyên tập những thói quen tốt cho sức khỏe bạn nhé!
 Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.