Để làm nên 1 căn nhà hợp phong thủy thì đòi hỏi rất nhiều những yếu tố kết hợp lại với nhau từ những nhân tố nhỏ nhất như đá quý hay sofa,....Và ngày nay, điều mà các bạn thường thấy ở những căn hộ hiện đại là gia chủ thường treo những bức tranh trang trí vừa để tô điểm thêm cho căn nhà cũng như vừa để thể hiện cá tính của bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn những tranh sao cho thích hợp để treo trong nhà, bởi phong thủy rất chú trọng điều này.

1. Tranh non nước

Tranh non nước là sự phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên. Con người thưởng thức tranh non nước thường có xu hướng liên kết bản thân với cuộc sống cùng 1 ngọn núi hùng vĩ hay 1 dãy nước mềm mại nhưng đều có thể đem đến những cảm nhận khác nhau về những cái đẹp. Tranh non nước thường thích hợp treo trong phòng khách nhất là sau ghế sofa sẽ làm tô điểm thêm cho phòng khách sang trọng.

2. Tranh mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được người đời coi là vua của các loài hoa, với vẻ đẹp quốc sắc thiên hương và hương thơm nồng nàn, đồng thời lại có nhiều chủng loại nên được coi là biểu tượng của sự phồn vinh, phú quý. Do vậy, tranh mẫu đơn khi treo trong phòng khách được coi là bố trí phong thủy hoàn hảo

3. Tranh Cửu ngư quần hội

Tranh  Cửu ngư quần hội miêu tả về đàn 9 con cá chép đang vui vẻ bơi lội. Trong Cửu ngư quần hội, "Cửu" mang ý nghĩa là vĩnh cửu, bền lâu, còn "ngư" có ý nghĩa là vạn sự như ý. Tổng quan cả bức tranh có ý nghĩa chỉ sự phú quý cát tường. 

4. Tranh Tam dương khai thái

Dương cùng âm với "dương khí" nên tranh tam dương có ngụ ý là chiêu gọi may mắn tới, treo trong nhà sẽ hút nhiều vận may, tiền bạc đến với gia đình

5. Tranh hoa mai

Hoa mai có 5 cánh tượng trưng cho 5 vị thần cát tường: trường thọ, phú quý, đạo đức, sức khỏe và hạnh phúc. Do vậy, trong nhà treo 1 bức tranh hoa mai là 1 điều cực kỳ may mắn đấy.

Treo tranh trong nhà là cả 1 nghệ thuật và nếu treo tranh hợp phong thủy nữa thì bạn đúng là 1 nghệ nhân. Do vậy, hãy lựa chọn thật tỉ mỉ cho mình những bức tranh để làm tô điểm thêm căn hộ của mình bạn nhé!Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.