Bạn đã từng nghe đến cà phê có tác dụng làm đẹp chưa? Thật vậy, bên cạnh mật ong, nha đam thì việc thưởng thức 1 tách cà phê với liều lượng đúng và đủ hằng ngày sẽ mang lại những kết quả bất ngờ cho việc làm đẹp. Ấy vậy mà, ngoài công dụng trên nó còn những công dụng tuyệt vời khác nữa đang chờ ta khám phá đấy. Và bạn đã biết hay chưa:" Nếu bạn uống 1 lượng cà phê vừa đủ vào mỗi buổi sáng trước mỗi bài luyện tập thân thể thì bạn sẽ bất ngờ vì cơ thể bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt qua từng ngày".Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu những công dụng của vị cà phê sáng mang lại
Cà phê sáng và bắt đầu 1 ngày tốt lành

 1. Giảm đau

Theo 1 nghiên cứu được tiến hành ở 1 trường Đaịhọc Mỹ chỉ ra rằng: Uống 2-3 tách cà phê trước mỗi bài tập luyện tập thân thể sẽ có tác dụng giảm đau cơ. Bởi lẽ, các nhà khoa học tin rằng lượng caffeine có trong cà phê sẽ góp phần tăng cường sức mạnh cũng như độ dẻo dai cho cơ. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế được những đau đớn mà bài tập thể dục sáng mang lại từ đó tăng cường sức khỏe tốt hơn.
Cơn đau sẽ không còn nhờ cà phê

2. Tăng cường quá trình tuần hoàn máu


Một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản, bằng việc cho 1 nhóm người uống khoảng 30ml cà phê. Sau đó, đo quá trình tuần hoàn máu tới các ngón tay. Kết quả cho thấy, những người uống cà phê thường xuyên tăng khoảng 30% lượng máu lưu thông trong khoảng thời gian 75 phút so với nhóm người không uống cà phê.Sự lưu thông máu tốt đồng nghĩa với việc vận chuyển oxi tới các cơ tốt hơn, để từ đó bạn có sức khỏe khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn.

3. Tăng cường trí nhớ

Tại Đại học John Hopkins đã tiến hành 1 cuộc nghiên cứu và phát hiện ra: Chất caffeine trong cà phê có thể tăng cường trí nhớ trong 24h cho con người sau khi uống cà phê. Không những thế, nhờ vào việc uống cà phê giúp ta tỉnh táo hơn từ đó làm việc có hiệu quả hơn.

4. Nạp nhiều nhiên liệu hơn cho cơ

Một nghiên cứu khác được đăng trên tạp chí Sinh lý và Ứng dụng chỉ ra rằng: Chỉ cần 1 lượng nhỏ caffeine cũng rất hữu ích cho những người phải luyện tập thân thể với cường độ cao đặc biệt là những vận động viên.Những người bổ sung lượng caffeine nhờ vào việc uống cà phê giúp tăng hàm lượng glycogen trong cơ. Mà chất glycogen đóng vai trò là nguồn năng lượng thiết yếu cho những bài tập cơ với cường độ cao hoặc những bài luyện tập trong thời gian dài.

5. Bảo vệ cơ

Thực nghiệm trên động vật được các nhà khoa học tại trường Đại học Conventry cho thấy: Caffeine có tác dụng bù đắp hỗ trợ sự suy giảm của cơ theo tuổi tác. Với hàm lượng caffeine vừa đủ vào mỗi buổi sáng ta có thể tránh những hao tổn liên quan đến tuổi tác. Do vậy, mới nói cà phê có tác dụng trong việc bảo vệ cơ thể chúng ta tốt hơn trước những bào mòn của thời gian
Trên đây là những tác dụng tuyệt vời mà tách cà phê sáng mang đến cho bạn.Chúng đã được kiểm nghiệm qua nhiều cuộc điều tra nghiên cứu, do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm tính chân thực của chúng. Nào vậy bạn còn ngại ngần chi mà không cho mình 1 tách cà phê vào mỗi buổi sáng để cơ thể thêm khỏe mạnh nào.
Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.