Khi nhắc đến những thứ đồ uống tốt cho sức khỏe, bên cạnh nước lọc không thể nào bỏ qua cà phê được. Bởi những công dụng tuyệt vời của nó mà cà phê đã trở nên nổi tiếng trên cả thế giới và được gọi với cái tên hoa mỹ là: Đồ uống ngon và tốt nhất hành tinh. Để làm ra được 1 tách cà phê ngon đúng điệu không phải là 1 điều dễ dàng, nó đòi hỏi người pha chế phải cực kỳ khéo léo trong khâu chế biến. Và bạn biết không bên cạnh việc pha chế những loại cà phê đã quá đỗi quen thuộc như: cà phê sữa đá, capuchino... thì nay bạn nên học pha chế 1 loại cà phê hoàn toàn mới mang tên Cà Phê trứng. Nếu các bạn muốn thử cảm giác mới lạ, độc đáo mà cà phê này mang lại hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!
Cách làm cà phê trứng như thế nào là thắc mắc của nhiều người trước thứ đồ uống vừa mới la lại vừa ngon này

Nguyên liệu:

  • 3 thìa cà phê bột
  • 1 quả trứng gà tươi
  • 2 thìa sữa đặc
  • Mật ong nguyên chất

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà sau khi mua về bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để sang 2 cốc khác nhau
Nên tách lòng đỏ với lòng trắng trước khi bắt đầu các bước tiếp theo của chế biến cà phê trứng
Bước 2: Ở cốc đựng lòng đỏ cho thêm vài giọt mật ong. Sau đó, dùng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay đánh thật đều, cho lòng đỏ bông lên và ngửi thấy mùi bánh là được. Chú ý ở bước này nên đánh thật nhanh tay để lòng đỏ dễ bông lên.
Đánh lòng đỏ trứng gà để làm 1 tách cà phê trứng
Bước 3: Sau khi đã đánh bông lòng đỏ thì bạn rửa sạch dụng cụ đánh trứng đi. Cho thêm 1 chút đường và 1 chút mật ong vào lòng trắng trứng rồi đánh thật đều tay. Đến khi lòng trắng trứng mịn như bông và có mùi ngậy đặc trưng thì dừng lại
Đánh bông lòng trắng trứng
Bước 4: Pha cà phê đen nóng rồi đổ ra 2 cốc đã đựng sẵn 2 thìa sữa đặc. Chú ý khi pha nếu cà phê bạn bị nguội thì nên cho vào lò vi sóng quay 1 chút cho cà phê nóng lên
Có thể cho thêm 1 chút đường tùy khẩu vị của bạn. Đổ ngay cốc đựng lòng đỏ trứng gà đã đánh vào cốc cà phê. Nhanh tay hớt phần lòng trắng trứng có bọt phủ lên trên. Lúc này là bạn đã hoàn thành món cà phê  trứng ngon tuyệt rồi. 
Lúc này bạn chỉ việc khuấy cà phê lên và cảm nhận thôi nhé! Lưu ý không nên khuấy nhiều sẽ khiến lớp cà phê bên dưới mau bị nguội, trứng dễ tanh và khi đó sẽ khó uống hơn.
Tách cà phê trứng thơm ngon do chính tay bạn pha chế khi đã hoàn thành
Đấy các bạn thấy không cà phê trứng không hề khó pha chế chút nào, nó chỉ đòi hỏi 1 chút sự khéo léo và tỉ mỉ từ người pha chế mà thôi. Tách cà phê ngon nhất là tách cà phê do chính tay chế biến ra đấy các bạn ạ! Chúc các bạn thưởng thức được 1 tách cà phê trứng được pha ngon và đúng điệu tại nhà.

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.