Khi chúng ta sở hữu 1 căn nhà điều đầu tiên mà chúng ta luôn quan tâm đến là phải làm sao cho kiến trúc nội thất bên trong đó thật hoàn hảo mà cũng pha chút hài hòa lẫn thú vị phải không nào? Tuy bạn đã tham khảo hàng trăm những xu hướng thiết kế nội thất của năm mới nhưng vẫn không biết làm sao cho ngôi nhà mình thêm sang trọng, quý phái. Đó là bởi vì trong số tất cả chúng ta vẫn luôn thường mắc phải những sai lầm trong bài trí nội thất khiến ngôi nhà trông thật xấu đi. Và để các bạn khắc phục tình trạng trên, hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê ra những sai lầm trong bài trí nội thất mà bạn thường hay mắc phải nhất.

1. Treo tranh quá cao

Theo thói quen của thị giác và hành vi của con người mà chúng ta thường có xu hướng treo tranh gần với trần nhà hơn là vị trí vốn có của nó. Thực tế, vị trí đẹp nhất để treo tranh là vị trí ngang với tầm mắt. Tuy vậy, với mỗi người thì lại có chiều cao khác nhau nên không biết treo tranh ở khoảng nào là cho phù hợp? Bạn hãy sử dụng chiều cao của mình để ước lượng và nhớ là thấp hơn tầm mắt tốt hơn là không nên để quá cao là được.

2. Treo đèn trần quá cao

Bạn nên chọn đèn trần có kích thước phù hợp với căn phòng. Và cũng nên nhớ rằng lựa đèn trần là để cho nó chiếu sáng cả 1 căn phòng chứ không phải để trang trí cho đẹp căn phòng. Vì vậy nên chọn đèn chùm phù hợp cho căn phòng và treo nó ở độ cao hợp lý để nó vừa chiếu sáng cho căn phòng vừa tô điểm thêm cho căn phòng thêm phần sang trọng.

3. Sử dụng rèm cửa ngắn

Sử dụng rèm cửa ngắn hoặc các mành treo dài làm cho bạn có cảm giác trần nhà trở nên cao hơn. Chúng sẽ không sao nếu chạm sàn 1 chút nhưng tuyệt đối không được để ngắn hơn sàn nhà quá mức đâu đấy. Rèm cửa ngắn khiến tường nhà bạn ngắn hơn nó vốn có. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn những rèm cửa có thiết kế phù hợp với nội thất bên trong nhà nhé!

4. Sử dụng quá nhiều gối tựa

Gối là điểm nhấn trang trí tuyệt vời cho căn phòng nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó quá mức nhất là khi bạn phải di chuyển chúng ra sofa để ngồi hoặc nằm. Bạn có thể thấy ở những cửa hàng hay quán cà phê hay bày nhiều những chiếc gối như vậy, tuy nhiên bạn không nên bắt chước mà trang trí y hệt vậy ở nhà. Làm như vậy sẽ làm cho ngôi nhà bạn thêm rối rắm bởi các gối tựa mà thôi.

5. Đồ nội thất thời trang

Ngày nay, càng nhiều gia đình bị thu hút bởi những món đồ nội thất thời thượng, trông đẹp mắt mà thiếu đi sự tinh tế. Bạn nên lựa chọn 1 chiếc ghế ngồi thoải mái hơn là 1 chiếc ghế ngồi đẹp. Do đó, nhất thiết bạn phải suy nghĩ về cách mà mình phải sử dụng chúng như thế nào trước khi mua 1 món đồ gì đó.

6. Chỉ dùng đèn tuýp trên cao

Bạn nên nhớ rằng: Những chiếc đèn huỳnh quang không thể nào cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng được. Do đó, trong nhà nên trang trí thêm những chiếc đèn bàn hay chiếc đèn đứng để cung cấp thêm ánh sáng cho căn phòng.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về sai lầm hay mắc phải khi bài trí nội thất sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm phong phú trong việc trang trí nhà cửa giúp ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng hơn. Chúc các bạn thành công!
Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.