Khi đến trứng, ta chỉ nghĩ ngay đến trong đầu 2 từ "Quen thuộc" mà thôi. Từ những chiếc trứng ốp la cho bữa sáng bận rộn, đến ly cà phê trứng vừa lạ, vừa ngon cho dân nghiền cà phê cũng thế. Trứng đã đi vào cuộc sống của ta theo cách giản dị thế đấy. Không những thế, nó còn có thể giúp tô điểm cho tình yêu của bạn thêm ngọt ngào với những quả trứng luộc hình trái tim để dành tặng người ấy. Và trên hết, muốn chế biến tất cả những món liên quan đến trứng thì ta phải biết luộc trứng trước đã. Và hôm nay, trên Dedefan chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách luộc trứng không cần nước mà chỉ cần 1 nguyên liệu bí mật mà thôi.

Nguyên liệu:

  • 30 quả trứng cút
  • 300g muối
  • Ớt, quất, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Trứng cút đem rửa sạch, để lên khăn lau cho thật khô ráo nước.

Bước 2: Cho 1/2 số muối vào nồi, sau đó đun nhỏ lửa cho muối khô lại

Bước 3: Xếp trứng vào nồi để chồng lên phần muối vừa mới rang

Bước 4: Rắc nốt phần muối còn lại lên mặt trứng

Bước 5: Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi 5 phút nữ rồi đun lại để 5 phút nữa là có thể lấy trứng ra vì trứng đã chín rồi
Thay vì luộc nước thông thường nay bạn có thể thay bằng muối rồi

Chỉ với 1 nguyên liệu bí mật là muối tinh là bạn có thể luộc trứng ngay cả khi không cần nước rồi. Các bạn có thể áp dụng cách này với cả trứng gà chỉ có điều thời gian luộc sẽ lâu hơn để cho muối có thể ngấm vào bên trong lòng đỏ trứng. Luộc trứng với muối sẽ cho ra những quả trứng thơm ngon hơn, sau khi sản phẩm hoàn thành bạn có thể cho chút ớt hoặc gia vị để tăng mùi vị. Bạn hãy tự mình kiểm nghiệm điều tuyệt vời này nhé!
Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.