Làm cha mẹ ai mà chẳng mong con mình được hạnh phúc, được thành công. Con sẽ hạnh phúc nếu chúng sống trong 1 gia đình hạnh phúc, hòa thuận và được bao bọc bởi tình yêu thương của cha mẹ. Vậy chúng sẽ thành công khi nào? Có thể nói là nhờ 1% sự thông minh và 99% thói quen mà các bậc làm cha mẹ tập cho con từ lúc nhỏ. Vậy những đấng sinh thành ơi, quý vị có muốn con mình trở thành những người thành đạt trên con đường sau này không. Nếu có vậy thì không thể nào bỏ qua bài viết này được rồi.

1. Đặt các thiết bị điện tử tránh xa phòng ngủ

Theo các giáo sư của Đại học Harvard, ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại, máy tính, ipad,...sẽ có tác động cực kỳ lớn đến đồng hồ sinh học của con người. Luồng ánh sáng này làm cho con người lầm tưởng rằng vẫn đang còn là ban ngày nên sẽ gây cảm giác khó ngủ hơn.
Một giấc ngủ sâu và dài sẽ giúp đầu óc tỉnh táo và bắt đầu 1 ngày mới làm việc hiệu quả hơn.

2. Phát thảo những ý tưởng sáng tạo

Trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn của tạp chí Fortune, nhà thiết kế danh tiếng Vera Wang đã "bật mí" rằng, bà luôn phát thảo mọi ý tưởng của mình trước khi ngủ và hoàn thành chúng vào ngày hôm sau. Và trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng trước khi ngủ là khoảng thời gian mà trí não con người hoạt động tư duy và sáng tạo hiệu quả nhất.

3. Vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

Các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng: Việc đi lại và vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ sẽ kích thích khả năng tư duy, sáng tạo.Không những thế, nó còn giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, rất có lợi cho sức khỏe và giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Vì thế, các bậc cha mẹ nên tập cho con mình thói quen vận động nhẹ nhàng trước khi ngủ để tốt cho sức khỏe và trí não.

4. Dành thời gian 1 tiếng đồng hồ để đọc sách

Theo các chuyên gia việc đọc sách ngoài việc cập nhật thông tin còn giúp giảm stress rất hiệu quả và cải thiện trí nhớ tốt. Nghiên cứu tại trường Đại học Essex còn cho thấy, cứ 6 phút đọc sách sẽ giảm được 68% căng thẳng. Do vậy, đọc sách trước khi ngủ thật sự là 1 thói quen tốt và lành mạnh mà bạn nên duy trì cho con mình.

5. Lên kế hoạch cho công việc vào ngày hôm sau

Với thói quen này, bạn sẽ giúp con quản lý chặt chẽ về mặt thời gian của mình và từ đó tập trung vào công việc để đạt hiệu quả cao hơn. Và đây cũng là bí quyết thành công cốt lõi mà những người thành đạt trên thế giới thường áp dụng.

Con đường dẫn tới thành công không dài và khó đi như chúng ta thường nghĩ. Nếu những bậc cha mẹ biết áp dụng những thói quen mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên thì chẳng mấy chốc con bạn sẽ trở thành những đứa trẻ thành công mà ai ai cũng phải ngưỡng mộ.

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.