Trong cuộc sống ngày nay, không hiếm những khi ta cảm thấy khó chịu khi phải gặp liên tục những vấn đề khiến ta bức bối về sức khỏe mà ta không biết phải làm sao. Nếu gặp vấn đề gì mà cũng đi bác sĩ thì thật là phiền phức phải không nào? Vậy hôm nay, Dedefan chúng tôi đã mang đến cho các bạn những mẹo siêu nhỏ đảm bảo bạn chưa bao giờ biết đến để trị dứt những rắc rối về sức khỏe của bạn.
Mẹo vặt cuộc sống dành tặng bạn

Giảm đau răng

Bạn từng khó chịu vì phải gánh chịu những cơn đau răng kéo dài mà không biết phải giải quyết nó tạm thời ra sao trước khi đến gặp nha sĩ phải không nào? Rất đơn giản, theo các nhà khoa học chỉ cần xoa nhẹ đá lạnh trên mu bàn tay ở chỗ tạo thành chữ V giữa ngón cái và ngón trỏ. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng cơn đau của bạn sẽ giảm đi 1 nửa đấy.
Giảm đau răng bằng chườm đá

Để nghe rõ âm thanh nhỏ

Khi nói chuyện với 1 người ở chỗ đông người hay gặp người nói nhỏ thì bạn phải nghiêng tai về phía người nói. Theo các nhà khoa học lúc này nên nghiêng tai phải vì nó có khả năng bắt kịp âm thanh nhanh và nhỏ. Ngược lại, nếu bạn muốn nghe rõ bài hát từ đâu đó vọng lại thì nên nghiêng tai trái về phía âm thanh phát ra vì tai trái có khả năng cảm thụ âm thanh tốt hơn tai phải
Nên hướng tai phải về phía người nói để nghe rõ hơn

Giảm đau khi tiêm

Các nhà khoa học ở Đức phát hiện ra rằng: Khi đang tiêm, bạn chỉ cần giả vờ ho sẽ ngay lập tức giảm cảm giác đau đớn từ mũi tiêm. Ho sẽ làm giảm áp suất ở ngực và ống tủy sống ở ngực tăng lên 1 cách đột ngột và chốc lát. Từ đó, ngăn chặn các cấu trúc gây đau có trong tủy sống và cũng nhờ vậy mà hạn chế được cảm giác đau đớn khi tiêm của bạn.

Khi muốn giảm cảm giác hồi hộp

Khi bạn chuẩn bị bước vào phòng phỏng vấn xin việc hay là bước vào 1 kì thi quan trọng của cuộc đời mình thì sẽ không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, căng thẳng và áp lực thi cử. Những lúc như thế ấy, thì cần lắm 1 mẹo vặt để trấn an ngay tức khắc phải không nào? Không có gì đặc biệt cả chỉ việc bạn thổi vào ngón tay cái của mình thôi. Bởi khi thổi hơi vào ngón tay cái sẽ làm cho tim đập bình thường trở lại nhờ vậy mà bạn hạn chế được lo âu.
Hãy thổi vào ngón tay cái để giảm cảm giác hồi hộp bạn nhé

Chữa cháy khi buồn tiểu

Theo các nhà khoa học Mỹ, khi bạn rất muốn đi vệ sinh mà lại không tìm được nhà vệ sinh nào gần đó thì thật khó khăn phải không nào! Trong trường hợp ấy, thì bạn hãy cố gắng nghĩ đến chuyện khác hoặc nói chuyện với với người xung quanh thì cảm giác buồn đi vệ sinh của bạn sẽ không còn nữa

Ngăn chặn cận thị

Có thể nói nguyên nhân gây ra cận thị chỉ có 2. 1 là do di truyền, 2 là do sự căng thẳng trong tập trung nhìn điểm gần, chẳng hạn như máy tính, TV quá lâu. Nhưng trường hợp do di truyền rất hiếm xảy ra nên thường rơi vào trường hợp 2. Muốn chống cận thị không phải là không có cách. Sau khi làm việc trên máy tính được 45 phút thì nên để mắt nghỉ khoảng 1-2 phút, mỗi ngày dành ra 20 phút nhắm mắt và thư giãn thật sâu làm như vậy sẽ rất có lợi cho mắt đấy.

Trên đây là những "mẹo nhỏ nhưng có võ" đấy các bạn. Có thể bây giờ các bạn không cần nhưng nếu các bạn muốn sống khỏe, sống thọ hơn thì bắt buộc bạn phải nằm lòng những bí quyết mà các nhà khoa học đã truyền lại cho chúng ta. Chúc các bạn tìm được 1 sức khỏe như mình mong muốn để đạt được mọi điều trong cuộc sống.


Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.