Chào các bạn! Có thể nói ở những bài trước Dedefan đã hướng dẫn các bạn cách nấu những món ăn quen thuộc hay có trong bữa ăn gia đình như: canh khoai mỡ nấu tôm, cá lóc kho tộ, canh chua cá lóc, trứng chiên...Và hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bà nội trợ 1 món ăn cũng quá đỗi quen thuộc mỗi khi nhắc đến tên nó. Đó chính là món "Tôm rim". Thật hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng phải không nào các bạn? Vậy còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi!

Nguyên liệu:

  • 250g tôm thẻ
  • 10g lá húng quế, 10ml dầu mè, 20ml nước tương
  • 50ml rượu gạo, 3g đường, 1 trái ớt
  • 1g tiêu xay, 10g gừng hành tỏi

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu mè, sau đó cho gừng, hành, tỏi vào phi cho thơm

Bước 2: Cho tôm vào chảo đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng thì bạn rắc ít tiêu, rượu, nước tương, và đường vào để thấm gia vị

Bước 3: Thêm ít nước lọc vào, đảo đều chảo để hỗn hợp tan hết và nước sốt bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp và rắc ít húng quế lên trên. Trước khi dùng bạn nên bày tôm ra dĩa và trang trí thêm ít húng quế cho món ăn thêm phần bắt mắt và thêm mùi thơm.

Tôm ria có thể nói là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt với thịt tôm săn chắc thấm đều gia vị,. Ăn cùng món này với cơm nóng và thêm ít dưa cải nữa thì thật là tuyệt vời phải không nào!


Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.