Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng ao ước mình có 1 căn nhà của riêng mình. Dù nó lớn hay nhỏ, mặt tiền hay trong hẻm thì đó cũng là nơi con tim ta thuộc về. Chính vì lẽ đó, mà xây nhà là 1 trong những công việc cực kỳ quan trọng. Nó sẽ quyết định đến cả 1 vận mệnh sau này của dòng họ bạn. Do vậy, khi xây nhà yếu tố phong thủy phải là nhân tố được đặt lên hàng đầu chứ không phải là cứ xây sao nhìn đẹp là được. Nắm bắt được điều đó, chuyên gia phong thủy của chúng tôi ngày hôm nay sẽ "mách nước" cho bạn những nơi cần chú ý vấn đề phong thủy để tài lộc dồi dào, gia đình đầm ấm

_ Vị trí đặt nhà: 

Nên đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Nếu bạn sở hữu mảnh đất trong khu dân cư thì tránh xây nhà cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. Cũng không nên đặt trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ, những nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu vì làm như vậy sẽ rất dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình
Bố trí nhà ở hợp phong thủy

_Cửa chính:

Phải mở cửa hướng về phía hợp với tuổi của chủ nhà, tuyệt đối không mở ở những nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Hơn thế nữa, không mở ở những nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi cửa trước

_ Bếp nấu:

Đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp (tay vặn ga) nên nhìn về hướng tốt nhất. Không nên đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Tuy phòng bếp là "mặt hậu" của căn nhà nhưng cũng nên chú ý vấn đề phong thủy bạn nhé!

_Bàn thờ:

Đây được xem là nơi thiêng liêng nhất trong căn nhà vì vậy cần hết sức lưu ý vấn đề phong thủy trong trang trí và hướng đặt bàn thờ. Cũng nên đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại, và mặt bàn thờ (ảnh thờ) hướng về phía tốt nhất. Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra khung cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê sát cửa sổ, không để bàn thờ dưới giường ngủ hoặc bể nước

_Phòng ngủ, giường ngủ: 

Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt nhất (nhất tọa nhì hướng). Và vì, chủ nhà là vật thể sống nên phải được tọa ở phần cung tốt nhất nhìn về hướng tốt nhất. Có  như vậy thì dương khí mới dồi dào, sức khoẻ gia chủ mới khỏe mạnh. Giường ngủ không đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ cũng không nên đặt giường ngủ dưới quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhìn gây sát khí. Không quay đầu giường trực tiếp ra cửa sổ, bệ xí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy trong nhà.

_Khu vệ sinh:

Đặt tại cung sấu trong nhà để tránh hướng sấu. Không nên đặt lưng xí quay về hướng tốt vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Tuy chỉ là 1 gian phòng rất nhỏ trong tổng thể ngôi nhà nhưng không vì đó mà yếu tố phong thủy bị xem nhẹ đâu nhé!

_Cầu thang:

Bạn có thể đặt tùy vị trí mọi nơi trong nhà nhưng nếu có thể thì nên đặt ở hướng tốt, bậc cuối cầu thang quay ra hướng tốt là điều tốt nhất cho phong thủy. Nếu bạn là người kĩ tính, bạn có thể làm 1 phép tính nho nhỏ trước khi quyết định lắp đặt cầu thang cho ngôi nhà của mình. Tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để ứng với cung Sinh và cung Lão trong phong thủy. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc thang rộng từ 250mm đến 300mm. Đây là những con số lý tưởng để có 1 chiếc cầu thang hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo đấy!

_Tuổi xây nhà hợp phong thủy:

Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà cũng quan trọng y như việc xây dựng nên 1 căn nhà vậy. Khách hàng cần biết được cách tính tuổi để tránh những rắc rối không cần thiết khi xây dựng. Nếu như trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng vẫn phải xây theo năm dự kiến thì nên tìm người có tuổi phù hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Nhờ vậy, mà ngôi nhà bạn sẽ có đầy đủ các yếu tố phong thủy để đón tài lộc và rước đầm ấm, hạnh phúc vào nhà. Người mình mượn tuổi nên từ 27-63 tuổi là thích hợp nhất là vì đây là độ tuổi sung sức, và thành đạt nhất.
 
Trên đây là những bí quyết vàng trong phong thủy mà các chuyên gia trong lĩnh vực trên đã chia sẻ với chúng tôi. Và hôm nay, bí quyết này đã đến tay các bạn với hi vọng các bạn sẽ xây dựng cho riêng mình 1 căn nhà thật đẹp theo ý muốn và cũng thật hợp phong thủy.
Ngoài ra, nếu bạn còn quan tâm đến các vấn đề phong thủy khác nữa thì chúng tôi cam đoan những bài viết sau đây sẽ thu hút các bạn đấy:
Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.