Khi chúng ta đã sở hữu trong tay 1 căn nhà thì chúng ta không muốn gì hơn là phải làm sao cho nó thật hoàn hảo phải không nào? Và đó cũng là lí do vì sao chúng ta thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất, những cách bài trí nội thất sao cho thật hài hòa và thật đẹp . Nhưng bạn biết không, nếu như bạn đã muốn biến ngôi nhà mình thành 1 lâu đài thu nhỏ thì căn phòng bạn bắt buộc phải quan tâm khi bài trí chính là phòng khách. Bởi nơi đây được ví như bộ mặt của gia chủ, cá tính của chủ nhân.Do vậy, từng món đồ nội thất hay đến cách bố trí nó phải sao cho thật hoàn hảo nhất. Và sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để biến phòng khách nhà mình trở nên lung linh và sang trọng hơn.

1. Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Tâm điểm chính là nơi tập trung nhiều sự chú ý nhất của mọi người trong 1 căn phòng. Nó có thể là tivi, 1 bức tranh nghệ thuật hay chỉ đơn giản là 1 cây đàn piano...Tùy trường hợp mà bạn có thể lựa chọn đặt cái nào theo sở thích của mình. Tâm điểm chính nên đặt ở vị trí trung tâm của bức tường dài nhất trong căn phòng. Bạn cũng không nên lấy tâm điểm ở bức tường hẹp bởi làm vậy sẽ làm cho phòng khách như dài hơn.
1 chiếc đàn piano sẽ tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng khách thêm sang trọng

2. Phân chia phòng thành nhiều khu vực khác nhau

Đối với những phòng khách có chiều dài thay vì tập trung bàn ghế tại 1 nơi thì bạn hãy bố trí nó ra nhiều khu vực khác nhau chẳng hạn như: khu vực tiếp khách, khu đọc sách, khu nghỉ ngơi chẳng hạn...1 khi căn phòng được lấp đầy bởi nội thất sẽ làm mất đi cảm giác về chiều dài của căn phòng. Bạn có thể sử dụng nội thất khác màu hoặc những tấm thảm để phân tách những khu vực này.

3. Bài trí khu vực tiếp khách ở trung tâm

Nếu không muốn phân chia phòng khách thành nhiều khu vực khác nhau ở trên bạn có thể bố trí bàn ghế tiếp khách đặt ở khu vực trung tâm và biến nơi đó thành trung tâm của căn phòng. Đối với những căn phòng hẹp bạn nên thiết kế nội thất áp sát tường, để đảm bảo cho việc đi lại trong phòng được thông thoáng và thoải mái. 

4. Đặt nội thất vuông góc với phòng

1 cách khác để bạn đối phó với những căn phòng khách dài là hãy đặt nội thất vuông góc với chiều dài căn phòng. 1 chiếc bàn nước hoặc 1 chiếc sofa được đặt vuông góc với chiều dài sẽ giúp cắt tầm nhìn thẳng và giúp cho căn phòng như bị co bớt độ dài lại. 

Phòng khách là bộ mặt của cả 1 căn nhà vì vậy việc bố trí nội thất trong căn phòng khách luôn phải được đặt lên hàng đầu bạn nhé! Ngôi nhà bạn có sang trọng hay quý phái hay không tùy thuộc vào cách bạn bày trí phòng khách như thế nào đấy!
Nhãn:

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.