Một khi ta đã được ông trời ban cho cái thiên chức thiêng liêng là giữ gìn và nuôi dạy những sinh linh bé nhỏ thành những những người tốt, thành những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập là chính lúc ấy ta được gọi 1 tiếng thân yêu "Mẹ". Thế nhưng, tạm gác chuyện tương lai là khi con bạn lớn lên và trưởng thành, điều bạn phải quan tâm đầu tiên là khi con mình còn là những sinh linh được bụng mẹ ôm lấy. Và bạn có muốn những đứa con của mình sau này trở nên thông minh hơn, thành những thần đồng trong tương lai không? Nếu bạn muốn, Dedefan chúng tôi xin hân hạnh được gửi đến các bạn 4 bước thần kỳ giúp con bạn thông minh từ trong bụng mẹ.

 1. Bước 1:

Khuyến khích khả năng đáp ứng nhu cầu của trẻ bằng những trò chơi vận động nhỏ, đơn giản. Ví dụ, khi bé đã biết đá vào bụng mẹ thì các mẹ nên ghi nhớ vị trí đó. Sang sáng hôm sau, thì dùng tay xoa nhẹ lên nhẹ vị trí ấy và thủ thỉ "Đá đi con yêu" Có thể ngay lần đầu tiên bé sẽ không có phản ứng nhưng dần dần bé sẽ như hình thành thói quen mà đá ngay đúng vị trí đó của bụng mẹ

2. Bước 2:

Nhiều bà bầu cho con nghe nhạc với mong muốn là cho phát triển trí thông minh về sau. Tuy nhiên, bạn không nên tin 100% vào lý thuyết này, bởi nó chỉ đúng trong 1 số trường hợp. Thế nhưng,có 1 điều chắc chắn rằng khi bé chào đời, bé sẽ cảm thấy quen thuộc, gần gũi với bài hát và âm thanh mà bé đã được nghe trong bụng mẹ. Hơn nữa, tuy có mặt tốt nhưng cũng có mặt xấu, bạn nên hạn chế nghe nhạc với âm thanh lớn ví dụ như âm thanh trong những buổi hòa nhạc.... Dù biết là nó không thể xuyên qua bụng mẹ được nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên thính giác của thai nhi về sau. Nên nghe nhạc với âm lượng vừa phải và nghe loại nhạc mà bạn yêu thích là tốt nhất cho bé.

3. Bước 3:

Đọc truyện cho bé nghe. Nhưng các bà mẹ đừng thể hiện mình là người tri thức mà chọn những truyện cao siêu như Ba vạn dặm dưới đáy biển hoặc Ông già và biển cả. Nên chọn những mẫu truyện ngắn nhẹ nhàng, dễ thương đọc dịu dàng và trìu mến cho bé nghe. Cũng như âm nhạc, giọng nói ngọt ngào của mẹ chính là liều thuốc ngủ hữu hiệu nhất để ru bé ngủ là dỗ bé nín khóc.

4. Bước 4:

Dạy bé qua chế độ dinh dưỡng của mẹ. Sợi dây kết nối mạnh mẽ liên kết mạnh mẽ giữa mẹ và bé là thông qua chuyện ăn uống đấy. Thông qua những gì mẹ ăn mà bé sẽ có cảm nhận như thế nào về thế giới môi trường xung quanh. Nếu mẹ biếng ăn hoặc chỉ ăn vặt, ăn ít thì bé sẽ nghĩ thế giới xung quanh thật thiếu thốn và nghèo khổ, và chẳng có thú vị. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà ăn quá nhiên, ăn quá nhiều sẽ không chỉ khiến các mẹ tăng cân sau sinh mà còn khiến các bé sinh ra bị béo phì mà thôi. 

Nếu bạn muốn con bạn thông minh thì không còn cách nào khác ngoài 4 cách trên cả. Tuy thông minh có thể do gen di truyền nhưng nó cũng có thể do ta tạo ra phải không các bạn. Thế nhưng, các bà mẹ nên nhớ 1 điều rằng, hơn cả mang đến sự thông minh cho những đứa trẻ thì phải mang đến hạnh phúc cho chúng các bạn nhé! Hạnh phúc cho con thật ra rất giản đơn chỉ cần bạn có 1 tổ ấm hạnh phúcvợ chồng luôn yêu thương nhau là con của bạn sẽ luôn là đứa trẻ hạnh phúc nhất thế gian rồi.

Đăng nhận xét

ivythemes

Bài đăng phổ biến

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.